SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
0
5
2
3
Tin tức sự kiện 11 Tháng Giêng 2021 8:35:00 SA

Quận 11: Tuyên truyền vận động toàn dân giao nộp vũ khí, đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Sáng ngày 10/01, Công an Quận 11 đã phối hợp với UBND Phường 12 tổ chức Hội nghị tuyên truyền vận động toàn dân giao nộp vũ khí và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tham dự có các đồng chí: Trung tá Trang Thanh Phú, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TPHCM đồng thời là báo cáo viên hội nghị; Lê Thụy Mỹ Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 12 và đông đảo nhân dân trên địa bàn phường 12, phường 13.

 

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tuyên truyền với nhân dân về vũ khí, vật liệu nổ.

 Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Trung tá Trang Thanh Phú trình bày về cách phân biệt các loại vũ khí, pháo hoa và pháo nổ, các loại được sử dụng và không được sử dụng, đối tượng được sử dụng, sử dụng pháo hoa trong dịp nào và những cơ sở được phép kinh doanh pháo hoa... Bên cạnh đó, đồng chí nhấn mạnh về tác hại và những nguy hiểm khi sử dụng không đúng theo quy định của pháp luật....

 

Ảnh: Báo cáo viên Trung tá Trang Thanh Phú trình bày về cách phân biệt các loại vũ khí, pháo hoa và pháo nổ và các tác hại, cảnh giác nhân dân về các loại tội phạm.

Dịp này, Công an Phường cũng đã triển khai Bản cam kết cho các hộ dân, các chủ doanh nghiệp về việc thực hiện Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Theo đó, Công an quận đã phát tờ rơi tuyên truyền những điều cần biết về sử dụng pháo hoa và cảnh báo các hành vi bị nghiêm cấm cho nhân dân trên địa bàn 16 phường nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành nghiêm, đảm bảo người dân và các hộ kinh doanh pháo thực hiện đúng Nghị định 137 và pháp luật về sử dụng pháo.

Mỹ Hạnh

 


Số lượt người xem: 1015    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA