SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
7
6
3
3
Tin tức sự kiện 11 Tháng Mười Hai 2020 5:30:00 CH

Quận 11: Cán bộ hội viên phụ nữ chung sức, đồng lòng vừa phát triển kinh tế vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tình hình mới

Sáng ngày 11/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào phụ nữ và hoạt động Hội năm 2020. Tham dự có các đồng chí: Đoàn Thị Thanh Thủy, Trưởng Ban Gia đình xã hội Hội LHPN TPHCM; Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Trần Thị Phi Yến, Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ quận.

 

Ảnh: Đồng chí đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội phụ nữ năm 2020

Trong năm, mặc dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, một số hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bị chậm tiến độ nhưng được thực hiện theo hình thức lồng ghép, đa dạng hóa hoạt động; đẩy mạnh vai trò của Thành viên Tổ tư vấn cộng đồng, Câu lạc bộ Nữ hòa giải đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân, góp phần kéo giảm đơn thư khiếu nại, những vụ việc tranh chấp trên địa bàn quận. Đặc biệt công tác giám sát kịp thời, hiệu quả của Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận trong tình hình dịch bệnh thể hiện vai trò, trách nhiệm của Hội. Nhìn chung, các hoạt động trọng tâm được chủ động, linh hoạt tổ chức triển khai phù hợp với tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và thực tế tại địa phương. Phụ nữ các giới xuất hiện ngày càng nhiều những gương điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Các hoạt động được đổi mới về nội dung lẫn hình thức, ứng dụng công nghệ số đã tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm của hội viên, phù hợp với đối tượng được tuyên truyền.

 

Ảnh: Trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao tại các hội thi

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đánh giá cao các mặt làm được của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận trong thời gian vừa qua, đồng thời nêu lên các mặt còn hạn chế trong công tác hội. Đồng chí bày tỏ mong muốn Hội Liên hiệp Phụ nữ quận sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, nghiên cứu các giải pháp mới, tiếp tục tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ Hội cơ sở, hội viên nòng cốt. Đặc biệt đây cũng là năm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh Hội Liên hiệp Phụ nữ quận cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giám sát và phản biện xã hội; từ những quan tâm, bức xúc và chưa rõ của giới; phải tích cực đeo bám việc trả lời và giám sát kết quả thực hiện. Bên cạnh đó là tiếp tục vận động mọi nguồn lực để chăm lo, hỗ trợ phụ nữ khó khăn dưới nhiều hình thức; tiếp tục đồng hành cùng chương trình giảm nghèo bền vững của Quận.

 

Ảnh: Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM, lãnh đạo Quận chụp hình lưu niệm cùng với các đơn vị điển hình năm 2020

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Hội năm 2020, trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong các hội thi năm 2020.


Số lượt người xem: 1653    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA