SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
5
2
1
7
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2020 7:45:00 SA

Quận 11: Vinh danh 61 gương điển hình “Những đóa hồng thầm lặng”

Sáng 18/11, Quận 11 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; Liêu Thị Liên, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Quận.

Phát biểu ôn truyền thống, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo quận Nguyễn Trọng Hiếu khẳng định, “Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành giáo dục và là ngày thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, là dịp để nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đề cao vai trò của người thầy giáo. Vào ngày này, các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, người cô đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

Trong những thành tựu đó, còn là công sức đóng góp của rất nhiều cán bộ, công nhân viên, lao công, bảo vệ… với những đóng góp thầm lặng cho ngành giáo dục. Chính sự cống hiến thầm lặng của họ để giữ gìn sự an toàn, sạch sẽ, tạo ra một môi trường học tập trong lành cho các em học sinh. Chính vì vậy, với ý nghĩa cao đẹp đó, vào mỗi năm họp mặt truyền thống của ngành, Phòng giáo dục và đào tạo Quận 11 luôn dành tặng sự tri ân đối với những “Đóa Hồng thầm lặng” với mong muốn là dịp để vinh danh những người công tác trong lĩnh vực giáo dục “với các công việc không tên” đã lặng lẽ đóng góp công sức của mình cho ngành giáo dục trong nhiều năm qua. Đây không phải là giải thưởng dành cho những tấm gương tiêu biểu với biểu hiện xuất sắc vượt trội, họ chỉ là những con người bình thường, là những tấm gương vượt qua những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh, tròn vẹn với công tác và trách nhiệm của mình.

Hội nghị đã cùng giao lưu với 04 gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng” năm 2020: Ông Lâm Châu Hiền, Bảo vệ trường Tiểu học Đề Thám; cô Nguyễn Hoàng Mỹ Trang, Nhân viên cấp dưỡng Trường Mầm non 9; Thầy Ngô Hồng Minh Hà, Giáo viên dạy học sinh Khuyết tật trí tuệ Trường Chuyên biệt 15/5; Chị Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, Nhân viên y tế Trường THCS Lê Quý Đôn. Cùng chia sẻ những khó khăn, những câu chuyện chân thật của cuộc đời mình và những vất vả trong công việc và cuộc sống… Họ chính là những bông hoa trong một vườn hoa nhiều sắc màu với những công việc thầm lặng mà đầy ý nghĩa, càng hiểu thêm về những gì mà những đóa hồng thầm lặng đã làm, đang làm và sẽ làm để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục quận nhà.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nguyễn Trần Bình nhấn mạnh, “Đây là dịp để biểu dương những người dạy học và nghề dạy học - “Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, góp phần củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo; đây còn là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với các thầy cô giáo hết lòng “Vì sự nghiệp trồng người”. Năm học vừa qua, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid – 19, trực tiếp ảnh hưởng đến ngành giáo dục, đến việc dạy và học của các thầy, cô giáo và của các em học sinh; cùng với toàn ngành, giáo dục Quận 11 đã đề ra phương án phù hợp, linh hoạt, sáng tạo trong phương pháp và hình thức dạy học, nhất là dạy học trực tuyến để các hoạt động giáo dục không bị ngưng trệ, “đứt gãy”;… tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả khả quan như: chất lượng giáo dục phổ thông ngày càng nâng lên. Triển khai thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa theo đúng lộ trình quy định. Nhiều phương pháp dạy học tích cực được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Quận xin trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được của ngành giáo dục Quận, sự nỗ lực của lãnh đạo các nhà trường, quý Thầy Cô giáo và nhân viên đã luôn nêu cao tinh thần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận tin tưởng rằng, với niềm tự hào về nghề nghiệp được tôn vinh và bằng niềm hạnh phúc từ những tình cảm tri ân, sự quan tâm và sẻ chia sâu sắc của các cấp lãnh đạo và xã hội dành cho quý thầy, cô giáo và ngành giáo dục; đội ngũ nhà giáo quận nhà sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và phẩm chất cao quý của mình, tích cực chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện lời dạy của Bác: Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”; luôn đứng vững và bền bỉ trong sự nghiệp trồng người”.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 38 năm ngày truyền thống của ngành, ngành Giáo dục Quận 11 có 05 đơn vị đại diện cho các bậc học vinh dự được đề cử lá cờ đầu thi đua xuất sắc của thành phố (trường Mầm non 9, Mầm non Quận 11; trường Tiểu học Lê Đình Chinh, trường Tiểu học Đề Thám, Trường THCS Hậu Giang); 40 tập thể Lao động xuất sắc, 03 chiến sĩ thi đua cấp Thành phố; 18 tập thể, 143 cá nhân được nhận bằng khen UBND Thành phố; 44 tập thể, cá nhân được đề cử khen thưởng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua Thủ tướng Chính phủ (trường Mầm non Quận 11), Huân chương Lao động hạng ba (cho bà Nguyễn Phi Phượng, Hiệu trưởng trường Mầm non Quận 11); 1 giáo viên vinh dự nhận giải "Võ Trường Toản” lần thứ 23 (cô Lê Thị Thúy Vân, Giáo viên trường THCS Lữ Gia); 78 thầy, cô giáo vinh dự đó nhận Huy hiệu Hồ Chí Minh và 61 gương "Những đóa hồng thầm lặng" được vinh danh.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1373    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA