SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
7
9
9
8
7
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2020 1:55:00 CH

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10)

Ngày 20/10, Quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10). Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Đào Thanh Long; UVTV, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm tặng hoa chúc mừng Hội liên hiệp phụ nữ Quận 11.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Trần Bình tặng hoa chúc mừng Đội văn nghệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 nhân lễ kỷ niệm.

Phát biểu ôn truyền thống, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Trần Phi Yến chia sẻ: “Nhìn lại chặng đường 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, tổ chức Hội LHPN Việt Nam luôn năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp, tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và chăm lo nâng cao đời sống mọi mặt cho phụ nữ, là chỗ dựa tin cậy cho các tầng lớp phụ nữ. Những năm qua, các tầng lớp phụ nữ của quận nhà đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước; tích cực, cần cù, năng động, sáng tạo trong lao động, sản xuất, chăm lo xây dựng gia đình; thể hiện sinh động 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Nhiều mô hình đã được Hội LHPN quận nghiên cứu triển khai đạt hiệu quả cụ thể, đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ như: Gian bếp tình Hội, Ngày Phụ nữ vì cộng đồng, Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, Tổ tư vấn cộng đồng,... Đến cuối năm 2020, chúng ta đã đi gần hết chặng đường thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 20121, các chỉ tiêu và công trình đại hội cũng đã cơ bản hoàn thành. Với những kết quả đạt được, các cấp Hội LHPN Quận 11 đã thực hiện có chất lượng chức năng đại diện của tổ chức Hội, giữ vững vai trò nòng cốt trong đoàn kết, tập hợp, thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia hoạt động Hội”.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm  trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh bày tỏ sự trân trọng và tự hào về những đóng góp của Phụ nữ và của cán bộ Hội viên Hội phụ nữ quận 11 cho quận nhà trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, các cấp Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và quan tâm những vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tầng lớp phụ nữ trong tình hình mới; tập trung đẩy mạnh hỗ trợ phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế nhằm ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về vai trò của gia đình đối với sự phát triển xã hội, trách nhiệm của phụ nữ, của các thành viên gia đình trong việc tạo dựng môi trường lành mạnh, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người nhằm kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình trong xã hội phát triển; Chú trọng việc giáo dục truyền thống phẩm chất tốt đẹp của dân tộc và phụ nữ Việt Nam; giáo dục tinh thần tự tin tự chủ, động viên phụ nữ tích cực học tập nâng cao trình độ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; Tiếp tục thực hiện phương châm “Nơi nào có phụ nữ nơi đó có tổ chức Hội”, các cấp Hội phải thực sự sâu sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tư tưởng, nguyện vọng của chị em; tích cực xây dựng các mô hình mới phù hợp với từng đối tượng phụ nữ, nâng cao chất lượng sinh hoạt Hội nhằm thu hút ngày càng nhiều phụ nữ tham gia tổ chức Hội, nhất là lực lượng nữ thanh, nữ trí thức.

 

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận Nguyễn Tăng Minh và Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến tại hội nghị.

Dịp này, Quận 11 đã tuyên dương 31 tập thể và 69 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào phụ nữ và hoạt động hội nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020 và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp phụ nữ đã gửi hoa và quà tri ân các vị nguyên là lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ quận qua các thời kỳ, đồng thời trao giải cho các đơn vị đạt giải cao tại Hội thi đồng diễn dân vũ chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020 và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam.

 


Số lượt người xem: 1343    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA