SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
4
7
7
1
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười 2020 1:40:00 CH

Phòng chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản vay nặng lãi, phòng ngừa trộm cắp tài sản

Phòng ngừa lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Khi có người liên hệ qua điện thoại hỏi về lai lịch cá nhân, tài khoản tiền ở ngân hàng (để lừa đảo) và xưng danh nhân viên của các cơ quan nhà nước (công an, viện kiểm sát, ngân hàng. bưu điện...) báo nhận bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa, đóng tiền điện thoại, liên quan đến ma túy, rửa tiền, thì người dân cần xác minh lại thông tin, giả vờ hợp tác, ghi lại số tài khoản, ghi âm cuộc điện đàm (nếu có thể) hoặc các thông tin khác, báo ngay cho lực lượng công an để tiến hành điều tra truy bắt.

Phòng ngừa cho vay nặng lãi qua ứng dụng điện thoại

Thủ đoạn cho vay tiền “siêu tốc” qua ứng dụng trên điện thoại di động thực chất là một loại tín dụng đen, điều kiện vay dễ dàng, không cần gặp mặt, chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân (hình ảnh, số chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi ở, đi làm việc. số tài khoản ngăn hàng). Do đó, khuyến cáo người dân không cung cấp thông tin cá nhân của mình cho những đối tượng trên để không rơi vào bẫy cho vay nặng lãi của bọn chúng.

Phòng ngừa trộm cắp tài sản

Khóa cửa cẩn thận, hạn. chế việc tự khóa cửa bền ngoài, khi đi xa vài ngày, nhờ hàng xóm trông coi hộ hoặc không thông tin lên các trang mạng xã hội.

Tuyển người giúp việc phải có lai lịch rõ ràng, có người lạ ngủ qua đêm phải khai báo với công an phường theo quy định. Ý thức giữ gìn tài sản, không tạo sơ hở để người khác nảy sinh lòng tham gây án.

Các công ty, cơ sở sản xuất, điểm kinh doanh dịch vụ... cần bố trí người trông coi xe của khách đến giao dịch, trang bị dây xích khóa, gắn camera theo dõi trước và các công ty, cơ sở.

Dựng xe máy trước cửa nhà nên khóa cẩn thận, cần có người trông coi.

Số điện thoại đường dây nóng 028.39634720

(Đội xây dựng phong trào an ninh Tổ quốc – Công an quận 11)


Số lượt người xem: 925    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA