SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
3
6
4
3
Tin tức sự kiện 18 Tháng Chín 2020 1:25:00 CH

Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 17/9, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2020-2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM; Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

Ảnh - Lãnh đạo Quận tặng hoa chúc mừng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 tại lễ tổng kết

Năm học 2019-2020 là năm học tiếp tục đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2016-2020; năm học tiếp tục thực hiện Kế hoạch hành động của ngành Giáo dục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; triển khai Luật Giáo dục do Quốc Hội thông qua. Thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ năm học 2019-2020; tiếp tục thực hiện Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục chủ động trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông 2018 (Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT); thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực; tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương; tăng cường thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục; chuẩn bị các điều kiện để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông ban hành năm 2018. Năm học 2019-2020 là năm học khó khăn đặc biệt nhất trong lịch sử giáo dục với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhưng qua đó cũng minh chứng trong khó khăn, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh toàn ngành đã nỗ lực vượt khó vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Ảnh - Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Lê Hồng Sơn trao Huân chương lao động Hạng nhì cho các đơn vị Trường Mầm non 10 và Trường THCS Lữ Gia

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM Lê Hồng Sơn đánh giá cao các kết quả đạt được của quận 11 trong thời gian qua. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được khuyến khích phát triển tốt trong nhà trường góp phần quan trọng trong việc đổi mới hoạt động quản lý giáo dục cũng như hoạt động dạy và học trong nhà trường. Đặc biệt là công tác giảng dạy trực tuyến theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian “Giãn cách xã hội” do dịch CoVid-19 vừa qua. Ông cũng đề nghị để tạo nền tảng phát triển bền vững, trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục quận 11 cần quan tâm tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các chủ trương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý các cấp; đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và quản lý giáo dục; xem ứng dụng CNTT là công cụ, chìa khóa để hội nhập, phát triển. Ông đặc biệt nhấn mạnh đến chỉ tiêu 300 phòng học/ 10.000 dân là một quyết tâm mà của cả TPHCM đặt ra, và Quận 11 là 1 trong 2 quận đã hoàn thành được chỉ tiêu chung của TPHCM, đây là một thách thức đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực để hoàn thành chỉ tiêu chung trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó là đẩy nhanh tiến độ đối với Đề án xây mới Trường THPT khu vực Trường đua Phú Thọ, Sở sẽ tiếp tục quan tâm phối hợp với quận 11 để triển khai thực hiện; cùng với đó là tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, đảm bảo xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học.

 

Ảnh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Ngô Thị Hoàng Các tặng cờ thi đua cho 5 tập thể xuất sắc

Phát biểu với hội nghị, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Nguyễn Trần Bình khẳng định: “Trong năm học vừa qua ngành giáo dục Quận 11 đã có bước tiến bộ rõ rệt và đạt nhiều kết quả đáng biểu dương về chất lượng đào tạo, quy mô trường, lớp, loại hình đào tạo. Trong đó hệ thống trường lớp cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu dạy và học, quan tâm đầu tư xây mới và nâng cấp trường lớp ngày càng mở rộng, khang trang; chú trọng xây dựng trường học thân thiện, lớp học tích cực ở tất cả các trường học trên địa bàn, giáo dục kiến thức song song với rèn luyện thể chất và kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn… từ đó chất lượng toàn diện học sinh từng cấp học ngày một nâng lên, nhiều học sinh của quận nhà gặt hái được các thành tích cao kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, kỳ thi Olympic cấp Quốc gia, Châu Á và đạt nhiều huy chương ở các hoạt động thể thao, năng khiếu. Nhìn lại năm học vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt công tác thi đua, khen thưởng nhằm tạo động lực động viên, lôi cuốn, khuyến khích và tôn vinh các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống yêu nước, hăng hái thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, năng động, sáng tạo vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục của Quận 11”. Với nỗ lực của toàn ngành giáo dục, Phòng GDĐT Quận 11 trong năm học 2019-2020 đã vinh dự là 1 trong 8 quận, huyện nhận được giấy khen đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học của Giám đốc Sở GDĐT. Ông Nguyễn Trần Bình bày tỏ sự tin tưởng ngành giáo dục quận nhà sẽ nỗ lực phấn đấu và tiếp tục gặt hái được những thành công mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

Ảnh - Lãnh đạo Quận trao khen thưởng cho các tập thể Lao động xuất sắc

Tại lễ tổng kết, Trường Mầm non 10 và Trường THCS Lữ Gia đã vinh dự được nhận Huân chương lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; Trường Tiểu học Lê Đình Chinh, Tiểu học Hưng Việt, Trường THCS Lê Quý Đôn và bà Hà Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11 được nhận Huân chương lao động Hạng Ba; Trường Tiểu học Đề Thám được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể được nhận cờ thi đua của UBND Thành phố hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chủ tịch UBND Thành phố đã công nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019 cho các 40 tập thể thuộc quận 11 đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2018-2019; 18 đơn vị được nhận Bằng khen thành phố và 17 chiến sĩ thi đua cấp thành phố; nhiều tập thể và cá nhân nhận được giấy khen và danh hiệu thi đua cấp cơ sở.

Khép lại năm học 2019-2020, Phó Trưởng phòng GDĐT quận Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên cũng đã phát động thi đua lập thành tích xuất sắc trong toàn ngành cho năm học mới, góp phần đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục, của địa phương và của cả thành phố.

 


Số lượt người xem: 1830    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA