SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
3
9
6
2
Tin tức sự kiện 31 Tháng Tám 2020 4:30:00 CH

Thăm xã biên giới và tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Đức Huệ, tỉnh Long An

Ngày 27/8/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 do ông Đào Thanh Long, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tìm hiểu về công tác phân giới, cắm mốc trên đất liền giữa Việt Nam – Campuchia. Đồng thời, tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Cùng tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Tăng Minh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận.

 

Tại Đồn biên phòng Mỹ Quý Tây, tham quan thực địa khu vực cắm mốc biên giới trên đất liền giữa Việt Nam – Campuchia, đoàn công tác đã được Trung tá Cao Xuân Hiền – Chính trị viên Đồn biên phòng cung cấp nhiều thông tin về tình hình thời sự, công tác tuần tra, giữ vững độc lập, chủ quyền biên giới Tổ quốc, chứng kiến những khó khăn, gian khổ của các chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

 

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng và lãnh đạo xã Mỹ Quý Tây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 Đào Thanh Long bày tỏ: “thay mặt cán bộ và nhân dân Quận 11 xin trân trọng tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, liệt sĩ của quê hương Long An, của mọi miền đất nước nói chung và xã Mỹ Quý Tây nói riêng đã dâng hiến những người con anh hùng cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đã hy sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất quê hương, vì độc lập, tự do của đất nước. Thế hệ chúng tôi hôm nay và mai sau luôn nguyện mãi mãi tri ân sự hy sinh anh dũng đó và sẽ cùng với địa phương chung tay hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các hộ gia đình yên tâm bám trụ nơi vùng giáp biên, góp phần giữ vững chủ quyền của Tổ quốc”.

 

Ông Đào Thanh Long mong muốn cán bộ, chiến sĩ  Đồn biên phòng tiếp tục vượt qua mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhất là công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới để góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh.

Trong dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11 đã trao tặng kinh phí xây dựng một căn nhà tình thương cho hộ gia đình bà Lâm Thị Dây, sinh năm 1968, ngụ tại ấp 4 xã Mỹ Quý Tây thuộc diện hộ nghèo với số tiền 50.000.000 đồng. Trao tặng 40 phần quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: 500.000 đồng tiền mặt, 300.000 đồng hiện vật và 10 kg gạo; hỗ trợ số tiền 10.000.000 đồng và trao tặng 500 khẩu trang cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng và Ủy ban nhân dân xã Mỹ Quý Tây.

 


Số lượt người xem: 1346    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA