SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
0
5
5
5
Tin tức sự kiện 30 Tháng Bảy 2020 3:45:00 CH

Quận 11: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo và tri ân cán bộ Tuyên giáo các thời kỳ

Chiều ngày 29/7, Quận ủy quận 11 đã tổ chức Họp mặt kỷ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020). Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận 11; các đồng chí thường trực quận ủy các thời kỳ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị, thành viên Ban Chỉ đạo 35, Bí thư cơ sở đảng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc và những cán bộ làm công tác Ban Tuyên giáo của quận 11 các thời kỳ.

 

Phát biểu ôn truyền thống, đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, Quận ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 11 cho biết, “Ngày 1/8 trở thành một mốc lớn trong lịch sử đấu tranh cách mạng của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, gắn liền với sự ra đời của một tài liệu lịch sử quý giá, đánh dấu một hoạt động rất có ý nghĩa trong công tác tuyên giáo của Đảng. Theo suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, những cán bộ trên mặt trận tuyên giáo luôn thể hiện tinh thần kiên trung, đoàn kết, sáng tạo, vượt qua mọi gian khổ, hy sinh, luôn “lo trước cái lo thiên hạ và vui sau cái vui mọi người”, đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Với phương châm “đi trước mở đường”, công tác tuyên giáo của Quận ủy quận 11 trong những năm qua đã kịp thời đưa những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mau chóng thẩm thấu vào đời sống xã hội, là cầu nối để “ý Đảng” và “lòng dân” gặp nhau. Có thể thấy, trong hành trình 90 năm lớn lên cùng đất nước, công tác tuyên giáo của Đảng ta với tính tiên phong, cống hiến, trí tuệ, quyết tâm, đã mang đến những chiến công xuất sắc, cùng sự trưởng thành vượt bậc được ghi nhận qua các thời kỳ cách mạng. Đây là niềm tự hào của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, nhất là đối với những thế hệ cán bộ đã và đang công tác trong ngành Tuyên giáo của quận 11 nói riêng và cả nước nói chung.

 

Phát biểu chúc mừng nhân buổi họp mặt, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận 11 Nguyễn Tăng Minh, ghi nhận những kết quả mà Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 11 đạt được trong những năm qua, nhất là đối với những công việc được Thường trực Quận ủy giao đột xuất, phát sinh hay chưa có trong tiền lệ, điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của quận nhà. Kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng là dịp để chúng ta cùng ôn lại những truyền thống vẻ vang của Ngành, qua đó nhắc nhở mỗi cán bộ làm công tác tuyên giáo phải luôn trau dồi kỹ năng, kiến thức và bản lĩnh chính trị tốt hơn nữa, để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Quận ủy cũng tiến hành công bố kết quả và trao giải hội thi trực tuyến “Vững mãi niềm tin” năm 2020 do Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 11 tổ chức từ ngày 18/5 - 12/7/2020, trên nền tảng website myaloha.vn. Nội dung hội thi xoay quanh các chủ đề về Chủ nghĩa Mác Lê-nin; tư tưởng, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nghị quyết Đảng bộ quận 11; các Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM; những thành tựu về chính trị - kinh tế - xã hội của thành phố, của Việt Nam và quốc tế. Đây cũng là một điểm mới của quận 11 trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên giáo. Với những câu hỏi được thiết kế dưới dạng trắc nghiệm, có hình ảnh, âm nhạc minh họa một cách sinh động, hội thi được diễn ra trong 8 đợt, thu hút hơn 20.500 lượt thí sinh đến từ 40 chi bộ, Đảng bộ cơ sở và đông đảo bà con Nhân dân tham gia. Sau hội thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 43 tập thể, cá nhân đạt giải cao để khen thưởng, với tổng trị giá giải thưởng hơn 22 triệu đồng.

Trong buổi họp mặt, Ban Tổ chức cũng đã gửi tặng những phần quà lưu niệm nhằm thay lời tri ân đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ tuyên giáo quận 11 các thời kỳ. Đây cũng là hành động đẹp, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, cũng là sự tiếp nối, cam kết của đội ngũ cán bộ tuyên giáo đương nhiệm đối với các bậc lão thành đi trước.

 


Số lượt người xem: 1635    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA