SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
8
2
9
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2020 10:55:00 SA

Quận 11: Hội nghị giao ban chuyên đề “Giải pháp thực hiện công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm” năm 2020

Ngày 29/6, Ban Thường vụ Quận ủy Quận 11 tổ chức Hội nghị giao ban chuyên đề “Giải pháp thực hiện công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm” năm 2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân quận; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận.

 

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy cho biết “Trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng của Đảng bộ quận có nhiều chuyển biến tích cực. Nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng và đảng viên, Ban Thường vụ Quận ủy mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn của từng đơn vị chia sẻ tại hội nghị giúp làm rõ hơn các giải pháp, cách làm hay, qua đó nâng cao hơn nữa vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo công tác kiểm tra đối với đảng viên, tổ chức đảng trong thời gian tới.

Các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ cách làm của địa phương đơn vị. Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của đơn vị Phường 6, Phường 11, Phường 2 về Các giải pháp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đó chú trọng việc kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm” và nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết của các đồng chí cấp ủy chi bộ khu phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cấp ủy đảng các cấp cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt trong thời gian tới, cụ thể như: Về nhận thức, các cấp ủy cần xác định rõ công tác kiểm tra của đảng là một trong những giải pháp hiệu quả ngăn ngừa sai phạm của đảng viên, tổ chức đảng; phát huy tính chủ động của tổ chức đảng trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát, ý thức trách nhiệm, nêu gương, tự giác của đảng viên, trong đó cần chú trọng công tác vận động, thuyết phục. Về giải pháp, xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát thông qua chỉ đạo rà soát, xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức đảng; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ủy ban Kiểm tra các cấp trong tham mưu cho cấp ủy đảng, trong hướng dẫn nghiệp vụ đối với cấp ủy chi bộ trực thuộc; tăng cường công tác quản lý đảng viên; chú trọng công tác giám sát thường xuyên, phát huy vai trò phối hợp giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Hội đồng nhân dân các cấp.

Nhấn mạnh công tác kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, vừa là nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng nhằm xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, do vậy, đồng chí Bí thư Quận ủy yêu cầu các cơ quan tham mưu Quận ủy, cấp ủy cơ sở đảng cần quan tâm, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đảm bảo tính kịp thời và hiệu quả của công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

 

 


Số lượt người xem: 1663    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA