SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
4
3
3
5
Tin tức sự kiện 22 Tháng Sáu 2020 9:05:00 SA

Đại hội đại biểu Phường 6 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Vừa qua, Đảng bộ Phường 6 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự có ông Trương Quốc Lâm - Bí thư Quận ủy; bà Bùi Thị Bích Thủy – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy cùng tổ công tác và các đảng viên được triệu tập.

 

Trong nhiệm kỳ qua với tinh thần quyết tâm, nỗ lực, toàn Đảng bộ và nhân dân phường 6 đã vượt qua khó khăn, tập trung thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ mà đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ XIII đã đề ra. Giá trị sản xuất, doanh thu Thương mại - Dịch vụ có tốc độ tăng trưởng tốt, hoàn thành cơ bản việc thu thuế; thu, chi ngân sách được đảm bảo cho các hoạt động của địa phương. Công tác quản lý, điều hành, khai thác sử dụng ngân sách được thực hiện tốt; Các nguồn thu trong dân được thực hiện công khai, dân chủ, trên tinh thần tự nguyện và theo đúng quy định của pháp luật. Các chỉ tiêu kinh tế - ngân sách trong các năm đều đạt hoặc vượt so với kế hoạch hàng năm và đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Công tác quản lý đô thị trong các năm đã được tăng cường thực hiện một cách tập trung và thường xuyên, không để xảy ra tình trạng hộ dân xây dựng sai phép, không phép mà Ủy ban nhân dân Phường không phát hiện xử lý kịp thời. Công tác vệ sinh môi trường cũng đảm bảo, không để phát sinh tụ điểm tồn đọng rác lâu ngày. Tình hình sử dụng lòng đường, vỉa hè trên các tuyến đường của phường nhìn chung đã có những chuyển biến tích cực. Công tác quán triệt, triển khai nhằm nâng cao nhận thức về công tác xây dựng Đảng được tập trung lãnh đạo thực hiện nghiêm túc; Việc triển khai thực hiện các giải pháp khắc phục hạn chế, khuyết điểm của Đảng ủy, chi bộ theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) đã phát huy được vai trò của cán bộ đảng viên. Thường xuyên tăng cường phát huy sức mạnh đoàn kết gắn bó giữa Đảng với nhân dân thông qua các đoàn thể khu phố, Ban điều hành tổ dân phố; qua đó, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân trên mọi lĩnh vực. Quan tâm chỉ đạo và coi trọng công tác dân vận là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể với vai trò giám sát hoạt động của chính quyền, và là cầu nối giữa chính quyền với nhân dân.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, bà Bùi Thị Bích Thủy – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đánh giá cao các mặt đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong 5 năm tới xu thế phát triển tình hình kinh tế sẽ gắn với liền với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư trên tất cả các lĩnh vực; Công tác chỉnh trang đô thị cũng sẽ được tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện; Các chính sách để giải quyết các vấn đề an sinh xã hội sẽ được chú trọng; Tình hình an ninh trật tự cũng sẽ diễn biến ngày càng phức tạp. Với những đặc điểm tình hình nêu trên đòi hỏi tinh thần phấn đấu của toàn Đảng bộ và nhân dân tạo nên sự đồng thuận và sự quyết tâm cùng với các giải pháp tích cực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đề ra tại Đại hội. Bà đề nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ mới cần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; chăm lo thực hiện tốt an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân. Nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, quyết tâm xây dựng Phường 6 “Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”.

 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Phường, tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ Phường đã bầu đồng chí Huỳnh Quang Vũ giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, 2 đồng chí giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy là đồng chí Lý Thị Thêm và đồng chí Ngũ Nam; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Phường là đồng chí Lý Thị Thêm. Đại hội cũng đã bầu đại biểu chính thức và đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đảng bộ Quận 11 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.


Số lượt người xem: 1209    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA