SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
1
6
3
5
Tin tức sự kiện 13 Tháng Tư 2020 2:40:00 CH

Phường 13: Tiếp sức giữa mùa dịch Covid-19

Trước thực trạng những ngày qua người dân ra đường tăng trở lại với những lý do không cần thiết, không đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m và không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Chiều ngày 9/4/2020 UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 1297/UBND -VX  về tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng chính phủ, theo đó UBND TP yêu cầu các Sở - ngành - quận - huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt Chỉ thị 16 và công văn số 2601 của Văn phòng Chính phủ đồng thời kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện của người dân, cộng đồng và doanh nghiệp.

Tại phường 13, Phường đã khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đồng thời tăng cường kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm như không đeo khẩu trang ra đường nơi công cộng, đã xử phạt 10 trường hợp. Tuy nhiên thực hiện việc cách ly xã hội, những người lao động buôn bán vé số, những người già neo đơn nghỉ buôn bán tránh dịch với đời sống thu nhập bấp bênh rơi vào hoàn cảnh cực kỳ khó khăn, do vậy để trợ giúp thiết thực cho những hộ dân này, trong các tuần lễ thực hiện việc cách ly xã hội, Phường 13 đã thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đợt dịch SARS-CoV-2 này, Đảng ủy – HĐND – UBND phường 13 thông qua việc vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã quan tâm chăm lo cho các hộ đặc biệt khó khăn, những hộ buôn bán vé số, chịu ảnh hưởng mất thu nhập do đợt dịch kéo dài.

Chủ tịch UBND Phường, bà Nguyễn Thanh Thảo cho biết thêm: “Bắt đầu từ 1/4 đến nay, phường đã thực hiện một số mô hình và giải pháp cụ thể như: trang bị các bồn rửa tay trước trụ sở UBND phường, đã triển khai từ tháng 3 đến nay, và đặt tại trạm y tế phường cùng một số địa điểm công cộng khác, trong tháng phường đã thực hiện 5 bồn rửa tay tại các địa điểm công cộng trên địa bàn với kinh phí khoảng 3 triệu/bồn, góp phần thiết thực trong công tác phòng chống dịch, bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là “Trạm rửa tay di dộng” là công trình của Đoàn phường 13 góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Đây được xem là một công trình thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ phường 13; kết hợp sử dụng công nghệ cảm biến điện tử, người dân chỉ cần đưa tay vào dưới vòi, nước sẽ tự động chảy ra, hạn chế được sự tiếp xúc gián tiếp vào vòi nước gây lây nhiễm chéo, bên cạnh đó là việc tiết kiệm nước khi không sử dụng. Nói về công tác chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phường đã trao đợt 1 cho 19 người bán vé số, đợt 2 cho 20 hộ khó khăn do bị dịch bệnh, đợt 3 trao tặng 50 phần quà gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm như trứng, nước tương cho người dân trên địa bàn. Theo dự kiến, phường sẽ tiếp tục trao 50 phần quà trong đợt 4 và 150 phần quà trong đợt 5 cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Tổng số phần quà được chăm lo cho hộ dân khó khăn, người bán vé số… là 289 phần. Riêng tại điểm phát cơm ở chùa Vạn Phước đã ủng hộ hơn 600 phần cơm miễn phí vào buổi trưa mỗi ngày từ 1/4 đến 15/4, tại điểm phát cơm từ thiện ở địa chỉ 55 Tôn Thất Hiệp phát hơn 150 phần mỗi ngày. Phường cũng đặc biệt quan tâm thăm hỏi, động viên lực lượng cán bộ tại trạm y tế phường trong công tác phòng chống dịch.

Thời gian tới, nếu tiếp tục tranh thủ được các nguồn lực xã hội, phường sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đến những hộ khó khăn khác trên địa bàn mà chưa đủ điều kiện để chăm lo. Phường 13 sẽ tiếp tục tạo điều kiện để người dân an tâm, chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của cả nước, TPHCM, quận và phường để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

 


Số lượt người xem: 1149    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA