SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
4
9
6
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tư 2020 5:40:00 CH

Quận 11: Hội nghị giao ban về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; ngân sách quốc phòng – an ninh quý I/2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2020

Sáng ngày 28/4, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban UBND Quận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; ngân sách quốc phòng – an ninh quý I/2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2020 tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Trần Thúc Chương, Phó chủ tịch UBND Quận; ông Trương Quốc Cương, Phó chủ tịch UBND Quận.

 

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Văn Luận phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong quý I/2020, giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh 2010) ước thực hiện 3 tháng đạt 1.997 tỷ đồng, giảm 0,73% so với cùng kỳ (chỉ tiêu tăng 4%). Doanh thu thương mại dịch vụ (theo giá so sánh 2010) ước thực hiện 3 tháng đạt 33.635 tỷ đồng tăng 10,93% so với cùng kỳ (chỉ tiêu tăng 14%). Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 3 tháng là 252.2 tỷ đồng, đạt 19,67% dự toán năm (225,2/1.282 tỷ đồng) và giảm 25,9% so với cùng kỳ (252,2/339,9 tỷ đồng). Thu ngân sách quận ước thực hiện 3 tháng là 53,77 tỷ đồng đạt 26,6% dự toán năm. Chi ngân sách quận chủ yếu tập trung cho chi thường xuyên: lương, thưởng, trợ cấp Tết. Phân bổ và giao dự toán ngân sách năm 2020 cho các đơn vị sử dụng ngân sách trên địa bàn quận. Công khai dự toán ngân sách năm 2020. Nhìn chung, trong quý I, Ủy ban nhân dân quận đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tổ chức, chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 theo Chỉ thị số 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố; đã triển khai nhiệm vụ phát triển kinh – xã hội, xây dựng các kế hoạch, chương trình thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm ngay từ đầu năm 2020. Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã tổ chức làm việc với phòng ban, đơn vị về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, kịp thời giải quyết các kiến nghị tạo điều kiện và định hướng cho các đơn vị chủ động thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19; tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được đảm bảo; hoạt động của các cơ quan, đơn vị trở lại bình thường ngay sau thời gian nghỉ Tết, không xảy ra tình trạng lơ là, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc; hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2020 đảm bảo số lượng và chất lượng.

 

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long phát biểu kết luận hội nghị.

Hội nghị đã cùng trao đổi thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách quốc phòng – an ninh Quý II/2020. Có tổng cộng 08 ý kiến của các phòng ban đơn vị và 03 phường đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận Ngô Văn Luận đánh giá cao việc thực hiện nhiệm vụ của các địa phương đơn vị trong thời gian vừa qua, thống nhất với một số nhiệm vụ và giải pháp mà quận đã đề ra trong Quý 2/2020. Đồng chí cũng lưu ý một số nội dung trọng tâm cần thực hiện như: tập trung hỗ trợ cho doanh nghiệp, và các cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ; quan tâm chăm lo các chế độ chính sách cho người lao động bị thất nghiệp theo đúng hướng dẫn của thành phố; nhiều giải pháp hỗ trợ cho người dân trong phòng chống dịch. Về nội dung thi đua phải gắn với chào mừng đại hội đảng các cấp, nhất trí đối với các công trình dự án phúc lợi văn hóa- xã hội phải được quan tâm hàng đầu, rà soát để kịp đưa vào sử dụng theo đúng tiến độ, phục vụ nhiệm vụ chính trị và đời sống nhân dân. Về việc tổ chức lại cho các học sinh sau mùa dịch và vấn đề tổ chức thi cuối cấp, nghỉ hè, tuyển sinh đầu cấp cần có cách làm mới trong năm 2020 này, làm sao để phụ huynh học sinh có thể yên tâm, đảm bảo được kế hoạch và an toàn sức khỏe cho học sinh, cho cộng đồng. Về công tác cải cách hành chính, đồng chí nhấn mạnh, trong công tác cải cách hành chính đưa công nghệ thông tin vào nhiều hơn, thời gian tới cần tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm trong hội nghị trực tuyến để chúng ta để ra các giải pháp phù hợp tiến tới xây dựng đô thị thông minh, đơn vị chi cục thuế và các đơn vị có liên quan cần tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động trở lại bình thường.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Quận ủy Ngô Văn Luận, phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long ghi nhận các kết quả đạt được của các phòng ban, đơn vị trong quý I/2020 để thực hiện nhiệm vụ. Ông nhấn mạnh, đến thời điểm hiện nay quận đã giữ vững tình hình ổn định trong công tác phòng chống dịch. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn nhiều, đòi hỏi trách nhiệm của từng phòng ban đơn vị, từng ngành, từng địa phương để đẩy nhanh các phần việc trong Quý II/2020. Đối với 2 chương trình trọng điểm, Quận 11 đã hoàn thành chương trình trọng điểm giảm nghèo bền vững giai đoạn 2019-2020, tuy nhiên chúng ta vẫn phải tiếp tục quan tâm chăm lo cho bà con khó khăn trong giai đoạn phòng chống dịch hiện tại. Đối với các công trình trọng điểm, khối đô thị phải chủ động tham mưu, phân công, đeo bám, tổng hợp vướng mắc của các sở ngành để trình lãnh đạo xem xét, nghiên cứu giải pháp để giải quyết, tháo gỡ khó khăn mới có thể hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, ông bày tỏ mong muốn phát huy văn hóa trong giao tiếp, văn hóa trong công sở, lưu ý đối với các phòng ban đơn vị và địa phương luôn gắn với “nụ cười công sở” trong văn hóa ứng xử hành chính, gắn với chức trách nhiệm vụ của từng cơ quan ban ngành. Tiếp tục rà soát các đối tượng cần được chăm lo, giao Phòng Lao động và Thương binh Xã hội quận cần phối hợp với 16 phường kiểm tra độ chính xác của các danh sách các đối tượng mất việc, trường hợp cần thiết bổ sung để chăm lo kịp thời, đúng người đúng đối tượng, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Về công tác cải cách hành chính, áp dụng khoa học công nghệ, phần mềm quản lý, tiếp tục triển khai phòng họp không giấy, họp trực tuyến, phần mềm quản lý giao việc tức thời nhắc việc thông minh, cải cách rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ xử lý công việc.

 


Số lượt người xem: 1994    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA