SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
2
0
5
4
Tin tức sự kiện 27 Tháng Ba 2020 7:15:00 SA

Những điều nên và không nên làm để phòng ngừa COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh, COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân được khuyến cáo nên ở nhà, chỉ rời khỏi nhà khi thật cần thiết và hạn chế tụ tập đông người để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona.

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Quận 11 thông báo đến nhân dân các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận như sau:

Từ 00 giờ 00 ngày 28/3, đóng cửa toàn bộ cơ sở dịch vụ trên địa bàn quận cho đến khi có thông báo mới, trừ các dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, cơ sở khám chữa bệnh.

Tạm dừng tất cả hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Các hộ kinh doanh, điểm kinh doanh tại vỉa hè, lòng lề đường vận động tạm ngừng kinh doanh cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi, không phục vụ tại chỗ.

Khi đi ra đường hay nơi công cộng phải mang khẩu trang đúng cách, hạn chế tiếp xúc dưới 2m, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch rửa tay nhanh có nồng độ cồn trên 60 độ.

Các bếp ăn tập thể, căn-tin của các cơ quan, bệnh viện, cơ sở làm việc hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, khách sạn vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng thức ăn trong cùng một thời điểm. Khoảng cách giữa những người ăn tối thiểu từ 1,5m đến 2m, tốt nhất là phục vụ dưới 20 người tại một thời điểm.

 

 

 

 


Số lượt người xem: 1376    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA