SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
4
2
6
6
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Ba 2020 1:30:00 CH

Rà soát tình hình, diễn biến thị trường trên địa bàn quận trong thời gian xảy ra dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virut Corona

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị nắm bắt tình hình diễn biến thị trường trên địa bàn quận trong thời gian xảy ra dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona.

Trên cơ sở nội dung báo cáo của Ủy ban nhân dân 16 phường, Ban quản lý các chợ và Đội Quản lý thị trường số 11 cho thấy, hiện nay đa số các doanh nghiệp, cơ sở đã đi vào hoạt động, tuy nhiên trong thời gian xảy ra dịch bệnh, người dân có xu hướng hạn chế mua sắm đi lại nên thị trường tiêu thụ chậm, sức mua yếu; doanh thu, sản lượng tiêu thụ thấp hơn so với cung kỳ. Một số ngành như sản xuất dép xốp, đồ nhựa gia dụng, dịch vụ du lịch ... chỉ hoạt động cầm chừng. Một số doanh nghiệp, cơ sở vẫn chưa hoạt động trở lại do còn lo ngại tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Các doanh nghiệp đều hiểu rõ và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như giữ vệ sinh chung, bố trí nước rửa tay y tế, nhắc nhở nhân viên đeo khẩu trang, thực hiện các bước phòng ngừa dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh kiến nghị được hỗ trợ trong thời điểm hiện nay: kiến nghị Chi Cục thuế xem xét giảm thuế, kéo dài thời gian nộp thuế đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang bị ảnh hưởng trực tiếp đến dịch bệnh viêm phổi cấp của virut corona, nhất là đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, lữ hành, lưu trú du lịch.

 


Số lượt người xem: 1056    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA