SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
4
7
5
0
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2020 1:50:00 CH

Quận 11: Tuyên dương các tập thể và cá nhân điển hình trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

 

Sáng ngày 26/2, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai công tác năm 2020 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (BCĐ 138), Ban chỉ đạo công tác phòng chống gian lận thương mại, hàng giả (BCĐ 389), Ban an toàn giao thông quận. Tham dự có đồng chí: Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

 

Nhìn chung, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra những tình huống mất an ninh trật tự, gây rối trật tự và diễn biến phức tạp. Trong năm 2019, Quận 11 đã kiềm chế và kéo giảm phạm pháp hình sự; ghi nhận toàn quận xảy ra 133 vụ (giảm 10,14%); khám phá 99 vụ (đạt 74,44%), bắt 148 tên; kiểm tra 1.365 trường hợp phát hiện 505 vụ vi phạm kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; xử lý và khởi tố 2 vụ (dầu nhớt giả), phạt vi phạm hành chính 503 vụ với số tiền là 3.170.984.000 đồng, tịch thu hàng hóa với tổng trị giá trên 500 triệu đồng; chuyển truy thu thuế hơn 60 tỷ đồng. Trong năm 2019, công tác phát động phong trào quần chúng, tuyên truyền, phòng ngừa tội phạm được chú trọng triển khai phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị và MTTQ, đoàn thể chính trị xã hội và 16 phường. Các cơ quan, ban ngành và 16 phường đã kiểm soát tốt tình hình, không để xảy ra các phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn quận.

 

Đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các quan đơn vị đã thực hiện công tác phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, ghi nhận các kết quả đã đạt được trong năm 2019 của các Ban chỉ đạo 138, 389, Ban ATGT quận. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị lưu ý đặc biệt đến công tác đấu tranh phòng, chống, trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững trật tự an toàn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đặc biệt là quan tâm đến tội phạm lợi dụng công nghệ cao, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng chống cháy nổ và công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Đảng ủy – UBND 16 phường cần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng đi vào chiều sâu, củng cố và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm hiệu quả, kết hợp với vận động xã hội hóa lắp đặt camera phục vụ giám sát an ninh, trật tự. Song song đó là thực hiện tốt công tác cải cách hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, công an quận cần đổi mới về hình thức và nội dung trong công tác sơ kết tổng kết, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thay các hình thức báo cáo truyền thống bằng việc minh họa hình ảnh, video trực quan sinh động, triển khai các kỹ thuật công nghệ mới để quản lý ngày một hiệu quả hơn trong công tác trật tự an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

 

Dịp này, Ban An toàn giao thông Thành phố đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông năm 2019; Chủ tịch UBND quận đã trao tặng giấy khen cho 11 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội năm 2019 và 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019.

 


Số lượt người xem: 1486    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA