SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
9
3
7
0
Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2020 2:25:00 CH

Quận 11 tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Canh Tý năm 2020

Ngay ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Canh Tý, UBND quận 11 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức chăm lo Tết Canh Tý năm 2020. Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đánh giá cao việc phối hợp thực hiện giữa lực lượng Công an – Quân sự cùng với các đơn vị, ban ngành đoàn thể trong công tác tuần tra, phòng ngừa, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn để nhân dân được vui xuân trọn vẹn, giữ vững và ổn định không để xảy ra các tệ nạn xã hội, đua xe, cháy nổ… Ghi nhận sự đóng góp của Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện quận và Trung tâm y tế trực 24/24 đảm bảo tốt việc điều trị bệnh cho bệnh nhân trong các ngày tết. Công tác quản lý thị trường, giá cả được đảm bảo. Nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu đã được các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp, đảm bảo giá cả ổn định cho người tiêu dùng trước, trong và sau Tết. Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân dịch vụ công ích quận tăng cường làm việc trong những ngày cao điểm đặc biệt là đêm giao thừa 30 Tết để đảm bảo mỹ quan đô thị, môi trường sống xanh – sạch - đẹp ngày xuân cho người dân.

 

Ảnh: Ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận và ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận khen thưởng các đơn vị xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự cho nhân dân trên địa bàn nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân”, trong dịp Tết Nguyên Đán Xuân Canh Tý năm 2020, Quận đã tổ chức chăm lo tết cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí chăm lo Tết là trên 24 tỷ đồng. Tổng kinh phí chăm lo Tết trên địa bàn quận tính đến thời điểm hiện tại tổng mức chăm lo là 24.750.490.500 đồng. Nhìn chung, việc tổ chức chăm lo Tết cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ ưu đãi, gia đình chính sách, nhân dân lao động nghèo và các cán bộ công chức đã được thực hiện khá chu đáo trên tinh thần mang Tết đến với mọi người, mọi nhà. Bên cạnh đó tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận cũng được chú trọng và đảm bảo tốt. Bên cạnh công tác chăm lo cho các đối tượng đặc biệt khó khăn, Quận cũng đã tổ chức nhiều loại hình nghệ thuật phục vụ nhân dân đón Tết vui xuân có thể kể đến như các chương trình văn nghệ, ca cổ nhạc tiếng Hoa, chương trình ca nhạc, Liên hoan nghệ thuật Lân - Sư - Rồng quận 11, “Phiên chợ nghĩa tình” chăm lo tết cho công nhân lao động khó khăn; và nhiều loại hình sân chơi dành cho các em thiếu nhi… Song song đó, lực lượng chức năng của quận cũng đã tăng cường công tác quản lý, kiểm tra các hoạt động văn hóa, kinh doanh dịch vụ văn hóa, thông tin truyền thông, du lịch và các ngành dịch vụ trước, trong và sau Tết, công tác bình ổn giá và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường phòng chống dịch bệnh, kịp thời xử lý các cơ sở vi phạm.

 

Ảnh: Ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận khen thưởng các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cũng đã gửi lời chúc mừng đến tập thể các cơ quan, ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng Công an, Quân sự quận, Bệnh viện Quận, Trung tâm Văn hóa Thể thao quận, Công ty Dịch vụ Công ích Quận và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn bước sang năm 2020 với khí thế mới, gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong năm 2020. Dịp này, Ủy ban nhân dân quận đã trao khen thưởng cho 27 tập thể có thành tích tốt trong công tác chăm lo Tết cho nhân dân trên địa bàn.


Số lượt người xem: 1445    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA