SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
9
8
6
4
Tin tức sự kiện 29 Tháng Giêng 2020 4:45:00 CH

Hai bông hoa đẹp của quận 11 năm 2019 (Kỳ 2)

 

Năm 2019, Quận 11 đã đón mừng hai tấm gương tiêu biểu đó là: Cô Hà Thị Kim Dung – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11 và Cô Cao Nhật Quỳnh  - Giáo viên môn Địa lý Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên được trao tặng “Giải thưởng Võ Trường Toản” lần  22 - năm 2019. Đây là hai bông hoa đẹp của ngành Giáo dục – Đào tạo (GD – ĐT) Quận 11 trong năm 2019.

CÔ CAO NHẬT QUỲNH

(Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 11 )

Cô CAO NHẬT QUỲNH, sinh ngày 28/8/1982, quê quán Huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cư ngụ tại số 237/60 Trần Văn Đang, phường 11, Quận 3, TP.HCM, tốt nghiệp Cử nhân ngành Lịch sử - Địa lý tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM năm 2005, phụ trách giảng dạy môn Địa lý từ khối lớp 9 đến khối lớp 12 và cô cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1 năm học 2019 – 2020 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 11 hiện nay.

 

Ảnh: Cô Cao Nhật Quỳnh, Giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Quận 11 tại Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản (lần 22 – 2019) do Sở GDĐT – TPHCM tổ chức tại Nhà hát Thành phố

Trước khi về công tác tại Quận 11, cô Quỳnh đã có 5 năm giảng dạy môn Địa lý tại Trường PTTH Ngô Gia Tự, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Mỗi năm học, lớp cô Quỳnh đều có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp môn Địa lý cao hơn tỉ lệ của trường và của tỉnh Tây Ninh và được khen thưởng giáo viên chủ nhiệm tốt. Năm học 2009 – 2010, cô Quỳnh được Sở GD – ĐT tỉnh Tây Ninh mời làm giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và có một học sinh đạt giải Ba môn Địa lý cấp Toàn Quốc.

Từ năm 2010 đến nay, cô Quỳnh chuyển về công tác tại Trung tâm giáo dục thường xuyên Quận 11 nay  là Trung tâm GDNN – GDTX Quận 11 và cô cũng được mời tham gia công tác bồi dưỡng học viên giỏi của Trung tâm và Quận 11 dự thi cấp Thành phố từ năm 2012 đến năm 2016.

Với kinh nghiệm nhiều năm phụ trách công tác bồi dưỡng học viên giỏi, đối với môn Địa lý cấp 3, theo như  cô Quỳnh muốn dạy tốt và học tốt môn học này  thì cần phải hội đủ các tố chất như tạo dấu ấn ngôn ngữ của giáo viên nhất là ngôn ngữ Nói và Viết, học viên là trung tâm hoạt động, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện dạy học bao gồm cả phương tiện hiện đại lẫn phương tiện truyền thống và luôn cập nhật thông tin cần thiết cho cuộc sống. Phần lớn học viên đều chưa biết, chưa quen, cách vận dụng tối đa tính năng của Atlat đó là công cụ hữu hiệu để nhớ nhanh các dẫn chứng mà không cần phải học thuộc lòng, hướng dẫn học viên nhận dạng nhanh để làm biểu đồ, vẽ biểu đồ, phân tích biểu đồ, phân tích bảng số liệu cũng như cho học viên trả bài nhiều lần để nhớ bài, làm bài tập và bài thi đạt yêu cầu,…Với phương pháp giảng dạy như thế, Cô Quỳnh đã giúp cho học viên rất thích học môn Địa lý, giờ học luôn sinh động và tạo những hứng thú trong quá trình thực hiện, phát huy năng lực tư duy, trí tưởng tượng, óc thẩm mỹ và rèn luyện cho học viên một số kỹ năng có ích trong đời sống và sản xuất đồng thời củng cố và tăng cường việc giáo dục tư tưởng, ý thức trách nhiệm, lòng say mê khoa học, tình yêu thiên nhiên, con người, quê hương đất nước cho các học viên của mình.

Kết quả xếp loại học tập môn Địa lý ở các lớp do cô Quỳnh phụ trách được ghi nhận là có 15% học viên đạt loại xuất sắc, 25% học viên đạt loại giỏi, 45% học viên đạt loại khá mà còn mang về cho Trung tâm và Quận 11 nhiều thành tích khá rực rỡ với 5 học viên đạt loại Giỏi cấp Trung tâm và 12 giải thưởng trong đó có 4 giải Nhì và 8 giải Ba đạt cấp Thành phố.

Nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cô Quỳnh được đánh giá tốt đạt cấp Trung tâm như: Khai thác Atlat địa lý trong học tập môn Địa lý lớp 12; Sử dụng thơ văn, ca dao, tục ngữ trong giảng dạy môn Địa lý lớp 10; Xây dựng kế hoạch bài học theo chủ đề để nâng cao kết quả học tập môn Địa lý của học viên khối lớp 12; Sơ đồ học nội dung bài học để giúp học tốt môn Địa lý; Hướng dẫn học sinh thảo luận nhóm một cách thực chất trong môn Địa lý...

14 năm gắn bó với bục giảng, cô Nhật Quỳnh đã có nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 Bằng khen của UBND TP.HCM, Giáo viên dạy giỏi cấp Trung tâm, 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Cụm. Năm học 2014 – 2015, cô Quỳnh đạt giải Nhì Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố đồng thời được Công Đoàn ngành GD-ĐT TP.HCM tuyên dương “Gương sáng Đảng viên” và là Chủ tịch Công Đoàn cơ sở có thành tích tốt trong xây dựng Công Đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền.

Mới đây, cô Cao Nhật Quỳnh là một trong ba giáo viên cốt cán môn Địa lý của Quận 11, Quận 8 và Quận Bình Tân thuộc Ngành Giáo dục thường xuyên – Sở GD-ĐT TP.HCM được cử đại diện Giáo viên bộ môn của Thành phố tham dự đợt Tập huấn – Bồi dưỡng giáo viên phổ thông cốt cán thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 do Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM tổ chức theo chương trình ETEP của Bộ GD-ĐT.

Cô CAO NHẬT QUỲNH là giáo viên thứ 6 của Trung tâm GDNN – GDTX Quận 11 vinh dự được trao tặng giải thưởng cao quý  Võ Trường Toản cấp Thành phố (lần  22 – 2019) nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 năm nay. Đồng thời cô Quỳnh là thành viên trong Hội đồng Bộ môn Địa lý thuộc Phòng GDTX – Sở GD-ĐT TP.HCM.


Số lượt người xem: 1341    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA