SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
8
2
9
Tin tức sự kiện 23 Tháng Giêng 2020 4:25:00 CH

Hai bông hoa đẹp của quận 11 năm 2019 (Kỳ 1)

Năm 2019, Quận 11 đã đón mừng hai tấm gương tiêu biểu đó là: Cô Hà Thị Kim Dung – Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11 và Cô Cao Nhật Quỳnh  - Giáo viên môn Địa lý Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên được trao tặng “Giải thưởng Võ Trường Toản” lần  22 - năm 2019. Đây là hai bông hoa đẹp của ngành Giáo dục – Đào tạo (GD – ĐT) Quận 11 trong năm 2019.

CÔ HÀ THỊ KIM DUNG

(Hiệu trưởng Trường Mầm Non Quận 11)

  Cô HÀ THỊ KIM DUNG sinh này 27/12/1964, quê quán Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh, cư ngụ tại số 23 đường 2A Khu Dân cư Nam Hùng Vương, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chuyên ngành giáo dục mầm non tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM năm 2005. Cô Kim Dung là Hiệu trưởng kiêm Bí thư Chi bộ của Trường Mầm non Quận 11 hiện nay.

  Trước khi về công tác tại trường Mầm non Quận 11 – Ngôi trường đạt chuẩn quốc gia này, cô Kim Dung đã có 4 năm tham gia giảng dạy tại trường mẫu giáo Sơn Ca 3. Năm 1985, cô Kim Dung được đề bạt làm cán bộ quản lý với chức vụ phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn rồi lần lượt tham gia vào Ban giám hiệu các trường mẫu giáo ở địa phương như: Sơn Ca 4, Sao Vàng 15, Mầm non Quận, Mầm non 10,…Tháng 6/2011, Phòng GD-ĐT Quận 11 đã đề bạt cô Kim Dung làm hiệu trưởng trường Mầm non 2. Đến tháng 3/2012, cô Kim Dung được điều chuyển về lại trường Mầm non Quận 11  để chính thức làm Hiệu trưởng từ đó cho đến nay.

 

Ảnh: Cô Hà Thị Kim Dung, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Quận 11 tại Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản (lần 22 – 2019) do Sở GDĐT – TPHCM tổ chức tại Nhà hát Thành phố

 

  37 năm gắn bó với ngành học Mầm non, cô Kim Dung đã thực hiện tốt cả hai chức năng là giáo viên chủ nhiệm lớp và cán bộ quản lý, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường vươn lên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Cô Kim Dung được tập thể giáo viên, nhân viên cấp dưỡng và công nhân viên của trường tín nhiệm, phụ huynh tin tưởng và các cháu mầm non yêu mến.

  Đối với cương vị Hiệu trưởng, cô Kim Dung rất chú trọng việc nâng cao chất lượng Dạy – Học và công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên vì chính giáo viên là nhân tố quyết định đến chất lượng giảng dạy, tạo môi trường học thân thiện – học sinh tích cực và mang lại hiệu quả chăm sóc giáo dục trẻ của trường. Vì thế, cô Kim Dung    luôn động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn trên  chuẩn, trình độ chính trị, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học và nghiệp vụ tay nghề, thường xuyên kiểm tra nội bộ trường học để đánh giá năng lực sư phạm của giáo viên và chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của từng lớp, kiểm tra dự giờ, cho giáo viên dự chéo mỗi tháng 2 tiết cũng như tổ chức cho sinh viên sư phạm kiến tập và thực tập.

Trong công tác xã hội hóa giáo dục, cô Kim Dung còn tham mưu tốt với Hội cha mẹ học sinh của trường để hỗ trợ kinh phí, trang bị máy vi tính và nối mạng cho 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng phần mềm Mind Manager trong việc lập kế hoạch giảng dạy, ứng dụng phần mềm vi tính để soạn giáo án điện tử E-Learning, hướng dẫn giáo viên nghiên cứu ứng dụng các phương pháp mới của các nước trên thế giới nhằm phục vụ chương trình giáo dục mầm non qua mạng Internet ... Đến nay trình độ nghiệp vụ tay nghề giáo viên của trường được nâng cao nhiều năm liên tục góp phần giữ vững chất lượng Dạy – Học của trường, tỷ lệ giáo viên và nhân viên cấp dưỡng đều xếp loại A đạt 100% cũng như đạt nhiều giải Nhất trong các hội thi giáo viên dạy giỏi và nhân viên cấp dưỡng giỏi ở các cấp Quận, Thành phố và toàn quốc, đặc biệt có 3 giáo viên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản cấp Thành phố. Về kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của trường, hàng năm luôn đạt chỉ tiêu của ngành GD-ĐT Thành phố đề ra, chất lượng trẻ 5 tuổi ra lớp và hoàn thành chương trình để chuyển giao vào lớp 1 phổ thông đạt 100%, trẻ đạt chuyên cần 98%, trẻ đạt bé ngoan 96%, trẻ giảm suy dinh dưỡng đạt 92,3%, trẻ giảm béo phì – dư cân đạt 40,4% ... và luôn giữ vững thành tích là đơn vị lá cờ đầu của ngành học mầm non Thành phố.

Tháng 9/2019 vừa qua, hai để tài sáng kiến kinh nghiệm của cô Kim Dung đó là : “ Xây dựng các mô hình học tập ngoài trời dành cho lứa tuổi mầm non” và “ Xây dựng chuyên đề giúp trẻ tổ chức bữa ăn trong trường mầm non” đã được UBND Thành phố Hồ Chí Minh công nhận đạt cấp Thành phố.

Từ năm 1996 đến nay và qua 23 năm hoạt động, trường Mầm non Quận 11, đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân Chương Lao động Hạng Nhì, 6 năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, 5 Cờ Thi đua xuất sắc và 4 Bằng khen của UBND TP.HCM. Những thành tựu rực rỡ của trường đều có công sức đóng góp rất lớn của Ban Giám hiệu nhà trường trong đó có cô Kim Dung.

Còn ở vai trò là Bí thư Chi bộ, cô Kim Dung luôn thể hiện là Đảng viên gương mẫu, đủ tư cách, lãnh đạo Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nghiêm túc thực hiện sinh hoạt Chi bộ định kỳ hàng tháng, đổi mới phương thức và nội dung sinh hoạt Chi bộ theo hướng lựa chọn một số chuyên đề để nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ ở đơn vị, cùng tập thể sư phạm nhà trường xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên trong trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền Chi bộ Đảng của Trường Mầm non Quận 11 đều luôn giữ vững danh hiệu “ Chi bộ trong sạch, vững mạnh” cũng như “Công đoàn vững mạnh xuất sắc” và “Chi Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc”.

  Riêng cá nhân cô Kim Dung cũng gặt hái nhiều thành tích xuất sắc như: 7 năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục, 6 Bằng khen của Bộ GD-ĐT và UBND TP.HCM. Năm học 2011-2012, cô Kim Dung đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen và mới đây là giải thường Võ Trường Toản cấp Thành phố.

  Lần đầu tiên được trao tặng giải thưởng Võ Trường Toản (lần 22-2019) do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức nhân dịp kỷ niệm lần thứ 37 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) tại Nhà hát Thành phố, cô Hiệu trưởng HÀ THỊ KIM DUNG thật sự xúc động và hạnh phúc với những cảm nghĩ chân thành: “Đây là lần thứ tư Trường Mần non Quận 11 vinh dự được nhận giải thưởng Võ Trường Toản cấp Thành phố. Giải thưởng cao quý này mang nhiều ý nghĩa nhất đối với gia đình có truyền thống nhà giáo như tôi trong sự nghiệp trồng người và ươm mầm xanh tương lai của đất nước mà còn là món quà mừng sinh nhật lần thứ 55 của mình vào cuối tháng 12-2019 sắp tới…”

Một hình ảnh đẹp đầy cảm động tại buổi lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm nay là có rất đông giáo viên, đồng nghiệp, bạn bè, người thân, phụ huynh học sinh và các cháu mầm non đã đến tặng hoa, quà và chúc mừng cô Hà Thị Kim Dung để tỏ lòng quý mến và tri ân đối với cô hiệu trưởng của trường Mầm non Quận 11 đã có nhiều tâm huyết với nghề, luôn tận tụy cống hiến, thân thiện và nhân ái bởi vì bước sang năm mới, cô hiệu trưởng của trường mầm non này sẽ chính thức về hưu vào ngày 1/1/2020.

 


Số lượt người xem: 1829    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA