SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
3
2
3
4
Tin tức sự kiện 18 Tháng Mười Một 2019 8:40:00 SA

Vinh danh 60 gương điển hình “Những đóa hồng thầm lặng” nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 14/11, Quận 11 đã tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 11, tham dự có: bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận 11; ông Trần Phi Long, quyền Chủ tịch UBND Quận 11.

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày kỷ niệm được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngày giáo dục và là ngày thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo đã cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giáo dục, là dịp để nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, đề cao vai trò của người thầy giáo. Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho sự nghiệp “trồng người”; với phẩm chất đạo đức tốt, đức tính cần cù, nhẫn nại, chịu thương chịu khó vẫn ngày đêm miệt mài bên giáo án vì đàn em thương yêu. Chính sự cống hiến thầm lặng của các thầy giáo, cô giáo đã cung cấp cho xã hội những thanh niên, học sinh tiêu biểu có đủ đức, đủ tài và lý tưởng cao đẹp phục vụ cho sự nghiệp hội nhập và phát triển đất nước.

 

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, quyền Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long thay mặt lãnh đạo quận gửi lời tri ân các thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”. Trong năm học 2018-2019, nhiều tập thể nhà trường, giáo viên tiêu biểu được nhận danh hiệu cao quý như: 67 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục”, 5 đơn vị nhận Cờ thi đua xuất sắc, 52 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến; 267 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 34 đơn vị đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; 14 cá nhân nhận Huy hiệu Hồ Chí Minh; 14 tập thể và 136 cá nhân nhận Bằng khen của UBND Thành phố về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục; 2 cá nhân nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019. Bên cạnh đó, công tác đầu tư nâng cấp, sửa chữa hệ thống trường lớp được Quận luôn quan tâm thực hiện, đảm bảo cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và học sinh. Ông cũng đề nghị ngành giáo dục, các trường và các thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vụ công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

 

Tại lễ kỷ niệm, Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận 11 cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành; tuyên dương 60 gương điển hình “Đóa hồng thầm lặng”; có 2 cá nhân được vinh dự nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2019 là bà Hà Thị Kim Dung, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quận 11 và bà Cao Nhật Quỳnh, giáo viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Quận 11.


Số lượt người xem: 2045    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA