SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
2
7
5
1
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2019 3:50:00 CH

Quận 11 khánh thành tượng Hai Bà Trưng tại công viên văn hóa Đầm Sen

 

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019) và khánh thành tượng Hai Bà Trưng, ngày 20/10, tại quảng trường vua Hùng Vương, Công viên văn hóa Đầm Sen đã diễn ra Lễ khánh thành tượng Hai Bà Trưng do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 11 và Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi lễ, có đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ Nữ TP.HCM; đồng chí Trần Phi Long – Uỷ viên Thường vụ - Quyền Chủ tịch UBND quận 11; đồng chí Đào Thanh Long -  Uỷ viên Thường vụ - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận 11 và hơn 500 đại biểu là Hội viên phụ nữ 21 cơ sở Hội.

Tượng Hai Bà Trưng được thạc sĩ, nghệ nhân Phạm Văn Út thực hiện, bức tượng được thiết kế với chiều cao 2 mét, phần thân tượng cao 1,5 mét. Hình ảnh bức tượng Hai Bà Trưng là biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Công trình Hai Bà Trưng, được bổ sung vào Cụm tượng các nhân vật lịch sử, có công dựng nước và giữ nước để người dân và du khách có thế đến Đầm Sen dâng hương, tưởng nhớ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Mai Trang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 11 chia sẻ: “Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, người phụ nữ không chỉ có công dựng nước, giữ nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất mà họ còn là những người mẹ, người vợ thầm lặng, giản dị tảo tần là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Trong thời đại ngày nay, người phụ nữ hiện đại cần vươn lên khẳng định mình, năng động, sáng tạo trau dồi kiến thức, nghiên cứu khoa học. Sau khi khánh thành công trình này, đây cũng là điểm di tích lich sử của quận để chị em phụ nữ có thể đến thắp hương, tưởng nhớ hai vị nữ anh hùng. Trong những năm qua phụ nữ quận 11 đã có những phát triển và đi vào chiều sâu, tích cực, năng động, sáng tạo với các nhiệm vụ và thành tích đạt được trên địa bàn quận. Qua đó người phụ nữ hiện đại không chỉ làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống, khẳng định vai trò bản thân mà còn xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Buổi Lễ khánh thành diễn ra, với nhiều tiết mục đặc sắc như: biểu diễn lân sư rồng, dâng hương cho các vị anh hùng, trình diễn áo dài của Hội Liên hiêp Phụ nữ quận 11 và lễ cắt băng khánh thành. Cùng với đó là chương trình nghệ thuật có sự tham gia của: NSUT Thanh Hằng qua trích đoạn “Tiếng trống Mê Linh”, NSND Thanh Ngân với ca cảnh “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”. Đặc biệt là phần biểu diễn tranh ngược kính của kỷ lục gia thế giới Đoàn Việt Tiến.

 


Số lượt người xem: 2035    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA