SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
5
6
1
3
Tin tức sự kiện 16 Tháng Mười 2019 10:30:00 SA

Gương điển hình phụ nữ tiêu biểu

 

Tận tâm, yêu nghề, chịu hi sinh chính là những gì có thể mô tả về chị Phan Thụy Mộng Thu – Giáo viên môn Lịch sử trường THCS Lữ Gia (Quận 11), một trong những nhà giáo tiêu biểu đã hết lòng vì các thế hệ học trò của mình. Nhiều thế hệ học sinh đã ra trường, đã trưởng thành vẫn luôn nhớ đến chị, bởi lúc nào trong chị cũng dành một phần tình yêu lớn lao cho “đàn con nhỏ” của mình. Chị dành rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu phương pháp giảng dạy. Kiến thức lịch sử khá khô khan, nhưng bằng sự sáng tạo, chị Thu đã thiết kế mỗi tiết học của mình trở nên thật sinh động và hấp dẫn. Chị chịu khó đọc nhiều sách sử, tự học các phần mềm tiện ích để chỉnh sửa hình ảnh, cắt nhạc, làm phim, thiết kế bản đồ… ứng dụng vào việc soạn giáo án điện tử.

Thay cho những vất vả, việc hàng ngày được đứng trên bục giảng vẫn là niềm vui lớn nhất của chị. Chị tâm sự, ngày bé chị rất may mắn khi gặp được cô giáo thương mình, luôn giúp đỡ mình. “Cô thường cho học trò kẹo, bánh, cho lớp vừa học, vừa chơi. Hình ảnh cô tóc dài, dịu dàng, tận tâm với học sinh cứ in sâu mãi vào trong tim của chị. Từ lớp 1, chị đã ước mơ là sau này làm cô giáo, để được giống như người cô của mình”.

Và giấc mơ đã trở thành hiện thực, giờ chị đã là một giáo viên mẫu mực, liên tục nhận được các danh hiệu cao quý như: giảng viên lý luận chính trị giỏi toàn quốc năm 2018, danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm Miền Đông Nam bộ năm 2017, Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh 5 năm liên tiếp (2014 - 2018), giáo viên giỏi cấp thành phố, gương thanh niên tiêu biểu Quận 11 năm 2017.

 


Số lượt người xem: 1378    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA