SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
6
4
4
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Chín 2019 11:10:00 SA

Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên 2018-2019

 

Sáng ngày 25/9, Quận 11 đã tổ chức Tổng kết công tác Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên 2018-2019 và kế hoạch triển khai năm học 2019-2020. Tham dự có bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó giám đốc BHXH TPHCM; ông Trần Phi Long, Quyền chủ tịch UBND quận.

Ảnh: Bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó giám đốc BHXH TPHCM phát biểu tại hội nghị

Nhìn chung, chăm lo sức khỏe cho học sinh, sinh viên là mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta trong nhiều năm qua. Việc tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động thu BHYT HSSV là trách nhiệm chung của các cấp, cách ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội. Trong năm học 2018-2019, tỷ lệ học sinh sinh viên tham gia BHYT rất thấp chỉ đạt 95,12% so với học sinh thực tế của từng trường (35.293/37.105). Có 100% trường học (41/41 trường) trên địa bàn quận 11 đều tham gia BHYT, đặc biệt là các trường dân lập tỷ lệ tham gia chỉ đạt 37,11%. Về công tác phối hợp, hạn chế tối đa việc cấp thẻ trễ hạn làm ảnh hưởng đến quyền lợi khám chữa bệnh của các em học sinh.

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Quyền chủ tịch UBND quận phát biểu tại hội nghị

Phó giám đốc BHXH TPHCM Lưu Thị Thanh Huyền đề nghị BHXH quận 11 cần tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính cho các đối tượng tham gia BHYT, bên cạnh đó cần tuyên truyền rộng rãi đến đối tượng là phụ huynh học sinh để có nhận thức đầy đủ và đúng đắn về lợi ích khi tham gia BHYT học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, BHXH quận 11 có trách nhiệm ghi nhận phản ánh của người dân về những vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng BHYT và có hướng xử lý nhanh, kịp thời chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Ảnh: Bà Lưu Thị Thanh Huyền, Phó giám đốc BHXH TPHCM trao giấy khen cho cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, phối hợp, thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019

Bên cạnh các ý kiến chỉ đạo của Phó giám đốc BHXH TPHCM, Quyền chủ tịch UBND quận Trần Phi Long phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ghi nhận một số kết quả đạt được trong công tác BHYT học sinh năm 2018-2019, ông cũng đề nghị trong thời gian tới các trường sẽ có cách làm phù hợp hơn để phấn đấu đạt được 100% học sinh tham gia bảo hiểm y tế, bởi vì BHYT học sinh sinh viên mang ý nghĩa rất nhân văn, với mong muốn tạo điều kiện để đối tượng học sinh sinh viên được hưởng các giá trị lợi ích thiết thực từ dịch vụ y tế với chi phí thấp, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi cho HSSV trong việc tham gia BHYT theo quy định của pháp luật. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo ngay để tháo gỡ góp phần thực hiện thành công mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân. Riêng đối với các hộ có hoàn cảnh khó khăn, 16 phường cần rà soát để kịp thời đề xuất, giải pháp hỗ trợ chăm lo kịp thời, tích cực phối hợp với nhà trường để vận động người dân tự nguyện tham gia BHYT địa phương.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Quyền chủ tịch UBND quận trao giấy khen cho tập thể có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền, phối hợp, thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019

Dịp này, BHXH TPHCM đã tặng giấy khen cho 9 tập thể và 18 cá nhân thuộc BHXH quận 11 quản lý đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, phối hợp, thực hiện tốt chính sách BHYT học sinh, sinh viên năm học 2018-2019.


Số lượt người xem: 2440    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA