SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
4
7
1
7
Tin tức sự kiện 04 Tháng Chín 2019 1:30:00 CH

Phường 15: Một cách làm hay về công tác cải cách hành chính tại cơ sở

 

Với mục tiêu thực hiện năm chủ đề về “Năm đột phá về cải cách hành chính”, Phường 15 đã ra mắt ứng dụng cải cách hành chính “P15Q11 Online”.

Sau hơn 3 tháng thường xuyên họp góp ý, chỉnh sửa cho các thiết kế, nội dung, các lỗi ứng dụng, giữa Câu lạc bộ Cán bộ trẻ và Chi đoàn Co.op Phú Thọ đã cho ra đời ứng dụng cải cách hành chính “P15Q11 Online” chạy trên hệ Điều hành Android, một ứng dụng giúp người dân có thể tiết kiệm thời gian khi thực hiện các hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến. Với các chức năng thông tin hoạt động phường, tuyên truyền phổ biến pháp luật, chế độ chính sách : người dân có thể dễ dàng biết được các thông tin chính thống, cũng như các chủ trương, chính sách của Đảng ủy và Chính quyền địa phương, hạn chế tối đa việc người dân hiểu sai khi xem các tin tức sai sự thật trên mạng xã hội. Chuyên mục “Thủ tục hành chính trực tuyến” giúp người dân thực hiện hồ sơ Hộ tịch trực tuyến (Khai sinh, kết hôn, khai tử, gia hạn hoặc mua mới bảo hiểm y tế). Hướng dẫn người dân thực hiện phân loại rác tại nguồn. Bên cạnh đó còn có “Hộp thư góp ý” về các vấn đề của người dân trên địa bàn phường với Lãnh đạo địa phương.

Trong buổi Lễ công bố ngày 30/8/2019 vừa qua, Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND phường đã ra mắt Ban điều hành Ứng dụng P15Q11 Online, khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình thực hiện Ứng dụng. Bên cạnh đó, Đảng Uỷ phường đã tặng quà lưu niệm nhằm tri ân đơn vị Cty TNHH MTV SAIGON CO.OP Đầm Sen đã cùng đồng hành với địa phương trong suốt thời gian thực hiện mô hình mới này.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn phường cũng đã ra mắt đội hình tuyên truyền ứng dụng cải cách hành chính “P15Q11 Online” đến từng hộ gia đình và người dân. Với mong muốn ứng dụng này sẽ là một công cụ đắc lực trợ giúp người dân trên địa bàn thực hiện đăng ký các thủ tục hành chính nhanh chóng – thuận tiện – tiết kiệm tối đa thời gian.

 


Số lượt người xem: 2058    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA