SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
6
8
4
1
Tin tức sự kiện 29 Tháng Tám 2019 9:35:00 SA

Quận 11 công bố triển khai mô hình Phòng họp không giấy và Ứng dụng giao việc tức thời, nhắc việc thông minh

Vừa qua, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị công bố triển khai Mô hình Phòng họp không giấy và Ứng dụng giao việc tức thời, nhắc việc thông minh. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận; ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận; bà Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND quận.

 

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên cho biết: “Việc triển khai áp dụng Phòng họp không giấy và Ứng dụng  nhắc việc thông minh ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ khai trương hệ thống eCabinet của Chính phủ, UBND Thành phố triển khai hệ thống Phòng họp không giấy và Ứng dụng giao việc tức thời, nhắc việc thông minh, khẳng định sự quyết tâm của quận 11 trong việc triển khai chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số và góp phần xây dựng đô thị thông minh cũng như góp phần thực hiện năm chủ đề 2019 là năm cải cách hành chính. Đánh giá cao việc triển khai thực hiện hai mô hình ứng dụng hiệu quả này, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên cho rằng đây là giải pháp thiết thực phục vụ cải cách hành chính. “Tôi tin tưởng rằng khi hệ thống này đưa vào vận hành ổn định sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực cho lãnh đạo cũng như cán bộ các phòng, ban chuyên môn làm việc hiệu quả hơn, theo dõi ngay được tiến độ công việc đặt ra để tiến tới phòng họp không giấy, tiết kiệm tối đa chi phí văn phòng phẩm nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả và chất lượng công việc”.

 

 

Để triển khai “Phòng họp không giấy eCabinet”, đại diện đơn vị triển khai VNPT cho biết, trước mỗi phiên họp, dự thảo nội dung và tài liệu liên quan đến cuộc họp được bộ phận phụ trách tổng hợp gửi lãnh đạo phê duyệt. Sau đó bộ phận phụ trách cập nhật vào hệ thống VNPT eCabinet để các thành viên tham dự cuộc họp tham chiếu, ghi chú và chuẩn bị ý kiến đóng góp… Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng đăng ký phát biểu. Từ danh sách đăng ký phát biểu của các đại biểu được lưu lại qua các cuộc họp, người chủ trì có thể phát hiện ra những người không bao giờ phát biểu. Với tính năng lấy ý kiến và biểu quyết, trong phiên họp, lãnh đạo và các thành viên sẽ trao đổi, tương tác nội dung, thực hiện biểu quyết (nếu cuộc họp có yêu cầu biểu quyết). Kết thúc cuộc họp bộ phận tổng hợp phụ trách sẽ cập nhật kết luận cuộc họp. Với mô hình “Ứng dụng giao việc tức thời và nhắc việc thông minh”, đại diện VNPT cho biết ứng dụng này sẽ là một “thư ký ảo” hiệu quả cho lãnh đạo các cấp, tạo nên quy trình làm việc bài bản và chính xác. Không chỉ tối ưu các tính năng so với những phần mềm đang có trên thiết bị điện thoại, máy tính, ứng dụng còn được nâng cấp bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để thống kê, phân loại, lên lịch công việc và nhắc việc tự động một cách chính xác nhất.

Ngay sau hội nghị công bố, Quận 11 đã triển khai ngay mô hình này trong phiên họp đầu tiên về Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành kinh tế xã hội tháng 8 và triển khai công tác trọng tâm tháng 9 năm 2019.


Số lượt người xem: 1767    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA