SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
8
8
7
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Bảy 2019 8:45:00 SA

Quận 11: Tiếp đoàn kiểm tra Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố về công tác phong trào văn hóa ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019

 

Sáng ngày 25/7, Đoàn kiểm tra của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố do ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Quận 11 về công tác phong trào văn hóa ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2019. Tiếp đoàn có ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận và các thành viên Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” quận.

 

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa cơ sở 6 tháng đầu năm 2019, công tác quản lý về quảng cáo và cổ động chính trị được tập trung tăng cường, giảm được tình trạng treo băng-rôn quảng cáo vi phạm trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường lớn của quận. Công tác quản lý chuyên ngành về lễ hội được phát huy tạo sự chuyển biến mạnh mẽ. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng cháy chữa cháy được đảm bảo tốt, không có hiện tượng ùn tắc giao thông. Vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị phục vụ văn hóa lễ hội được đảm bảo. Phòng Văn hóa - Thông tin và lực lượng kiểm tra liên ngành Văn hóa – Xã hội quận, phường đã có nhiều nỗ lực trong công tác thực hiện kiểm tra, đảm bảo nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị.

 

Ảnh: Ông Võ Trọng Nam – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM trao đổi tại buổi làm việc

Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long cho biết thêm, UBND quận đã ban hành kế hoạch 203/KH-VHTT ngày 6/12/2018 của UBND quận về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; Ban chỉ đạo triển khai kế hoạch 113/KH-BCĐ ngày 8/3/2019 về phát động thực hiện “15 phút vì Thành phố văn minh – sạch đẹp”; tổ chức tuyên truyền sinh hoạt chuyên đề “Phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn” và “Chống rác thải nhựa” đến Ban điều hành khu phố, tổ dân phố, thành viên tổ tự quản tuyến đường – tuyến hẻm… Một số mô hình đạt hiệu quả trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và tạo được hiệu ứng lan tỏa. Trên địa bàn quận, hiện có 2 đơn vị sự nghiệp gồm Trung tâm văn hóa và Trung tâm thể dục thể thao, có 2 nhà văn hóa trên địa bàn phường 10 và phường 15 gắn với các hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng và là địa điểm hội họp, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các lớp dạy nghề của các ban ngành đoàn thể phường, các khu phố và tổ dân phố. Nhận thấy những phường có trụ sở nhà văn hóa có điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại địa phương, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi và nhu cầu sinh hoạt tinh thần của nhân dân trên địa bàn.

 

Ảnh: Ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận trao đổi tại buổi làm việc

Một số mô hình hay đã được đánh giá hiệu quả gắn với mô hình thành phố thông minh trong công tác thực hiện Chỉ thị 19 về thực hiện cuộc vận động “Người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trên địa bàn quận 11 có thể kể đến như mô hình tặng quạt cầm tay có in mã QR code dành cho thiết bị thông minh tuyên truyền về “Vận động người dân không xả rác ra đường và kênh rạch vì môi trường sống của chúng ta” hay mô hình “CLB Môi trường xanh” Quận 11 triển khai hiệu quả việc thực hiện phong trào tổng vệ sinh “15 phút vì Thành phố văn minh – sạch đẹp” tại 63 khu phố…

Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Võ Trọng Nam kết luận tại buổi kiểm tra, ghi nhận một số mô hình hay mà quận 11 đã thực hiện trong thời gian vừa qua cũng như một số vướng mắc ở cấp cơ sở trong quá trình triển khai nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ. Ông cũng nhấn mạnh cần tăng cường hỗ trợ các thiết chế văn hóa phường, tạo điều kiện phát huy hiệu quả hoạt động cho nhà văn hóa phường, bên cạnh đó ông đề nghị UBND quận và 16 phường tích cực phát huy các mô hình tiên phong gắn với thành phố thông minh làm cơ sở để thành phố đánh giá hiệu quả và nhân rộng.

 


Số lượt người xem: 1875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA