SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
5
8
2
4
Tin tức sự kiện 17 Tháng Bảy 2019 2:40:00 CH

Giới thiệu gương sáng đoàn viên công đoàn (Kỳ 1)

Anh Dương Cẩm Thái – Chủ tịch công đoàn

Công ty TNHH Điện tử viễn thông Đại Dương

Một ngày bắt đầu lúc 5g30 sáng và kết thúc sau 22g trên chiếc xe honda đã chế tạo lại cho phù hợp, bởi cơn sốt năm 10 tuổi đã cướp đi vĩnh viễn sự đi lại tự do của anh Dương Cẩm Thái – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện tử viễn thông Đại Dương và từ đó anh trở thành người tật nguyền với đôi chân teo nhỏ. Đôi nạn gỗ là bạn đồng hành cùng anh qua bao nhiêu ngã đường của cuộc sống. Nhiều lúc tưởng gục ngã trước những ánh mắt dè bỉu của bạn bè, người này người kia… Thế nhưng bằng nghị lực vượt qua số phận anh không ngừng phấn đấu vươn lên sau khi hoàn thành chương trình phổ thông ở quê nhà Vĩnh Long, anh như bao bạn bè đồng trang lứa sang Cần Thơ tiếp tục con đường học vấn trở thành cử nhân công nghệ thông tin và anh chọn TPHCM làm nơi dừng chân phát triển nghề nghiệp bản thân mình.

Sau quá trình tìm hiểu của những người thực hiện chương trình “Gương sáng đoàn viên công đoàn” chúng tôi thán phục trước ý chí của anh, khắc phục những khó khăn của mình để từng bước vươn lên, hoàn thiện cá nhân. Nhiều năm liền anh luôn hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc tại công ty, luôn tiên phong gương mẫu về tính cần cù, sáng tạo và ham học hỏi.

“Mình có thể bất tiện di chuyển chậm chạp đôi chân nhưng không cho phép mình chậm chạp về ý chí và không ngừng học hỏi”, có lẽ đó chính là động lực để anh luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, khắc phục những hạn chế, bất tiện trên cơ thể mang lại, anh luôn sống chan hòa, yêu thương và giúp đỡ đồng nghiệp bạn bè, người thân mỗi khi có dịp. Tuy hạn chế đi lại, khó khăn di chuyển song vượt qua mặc cảm riêng mình anh luôn năng động, tiên phong trong các hoạt động phong trào đặc biệt là các phong trào mang lại lợi ích thiết thực cho công ty, cho các công đoàn viên, người lao động tại đơn vị anh đang công tác. “Chính tổ chức công đoàn đã ít nhiều truyền cho mình nhiệt huyết ấy”.

Cuộc sống cứ hối hả, dòng người tấp nập ở Sài Gòn tuy lạ mà quen… Lạ vì Sài Gòn – TPHCM thay da đổi thị từng ngày – quen vì anh cảm thấy mình thích ứng với cuộc sống năng động nơi đây. Anh là một tấm gương tiêu biểu về ý chí, nghị lực, về bản lĩnh sống, về tinh thần vượt lên số phận, vượt lên chính mình để trở thành một người hữu ích cho gia đình, xã hội. Chính vì vậy anh vinh dự được tuyên dương là gương điển hình trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh trong năm vừa qua.

Một ngày của anh đều bắt đầu và kết thúc như vậy: “Một ngày đều bắt đầu từ 5g30 và kết thúc sau 22g hàng ngày”. Một chút mệt nhoài, lấm tấm giọt mồ hôi nhưng anh vẫn luôn mỉm cười, lạc quan, để ngày sau năng động hơn và công việc hiệu quả hơn… Có thể nói, anh chính là một bông hoa tiêu biểu trong vườn hoa công đoàn quận 11 năng động, với bản lĩnh, sự nhiệt huyết để tiếp tục đóng góp cho công ty, cho tổ chức công đoàn, truyền cảm hứng và là động lực cho rất nhiều anh chị công đoàn viên có hoàn cảnh không may mắn như anh noi theo.

 


Số lượt người xem: 1471    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA