SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
7
4
2
8
Tin tức sự kiện 10 Tháng Bảy 2019 2:40:00 CH

Quận 11: Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” năm 2019

Sáng ngày 9/7, Quận 11 đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em”. Tham dự có ông Trần Phi Long, Phó chủ tịch UBND quận; bà Liêu Thị Liên, Phó chủ tịch HĐND quận. Diễn đàn là một hoạt động định kỳ nhằm lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các em thiếu nhi; tạo điều kiện cho các em thực hiện “Quyền trẻ em” góp phần nâng cao nhận thức về quyền và bổn phận của trẻ em; là dịp để các em thiếu nhi trên địa bàn gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận và các ban ngành đoàn thể quận để lắng nghe những ý kiến đề xuất thiết thực từ phía các em, tạo điều kiện quan tâm chăm sóc trẻ em một cách tốt nhất.

 

(Ảnh: Các em thiếu nhi đang thảo luận về nguyên nhân, thực trạng và giải pháp về trường học an toàn và thân thiện với trẻ em)

Theo kế hoạch, các phường đã triển khai kế hoạch tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề trẻ em”. Đến nay, 16/16 phường đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” với 1.017 lượt em tham dự. Tại diễn đàn cấp cơ sở có 458 ý kiến (trong đó có 169 ý kiến phát biểu tại diễn đàn và 289 ý kiến gửi về hộp thư “Điều em muốn nói”), tập trung vào các nội dung về Quyền cơ bản của trẻ em, về học tập, về xâm hại bạo lực trẻ em, nhận thức môi trường sống xung quanh, vệ sinh môi trường và vui chơi giải trí. Bên cạnh đó, Quận và phường đã tổ chức khá nhiều hoạt động bổ ích cho các em tham gia giúp các em nâng cao được kiến thức về xã hội, tạo cho các em môi trường lành mạnh. Hoạt động hè và việc chăm lo cho các em mỗi năm đều có nhiều đổi mới, nhiều nội dung sinh hoạt hấp dẫn. Theo đó, các em đã thảo luận và đối thoại trình bày một số nhóm vấn đề mà trẻ em quan tâm như: vấn đề về trường học an toàn và thân thiện với trẻ em; thảo luận về gia đình an toàn và thân thiện với trẻ em; thảo luận về vệ sinh an toàn thực phẩm xung quanh môi trường sống; thảo luận thế giới công nghệ số an toàn, lành mạnh cho trẻ… Đặc biệt các em rất quan tâm đến vấn đề “nóng” về phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống bạo lực học đường và an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ em.

 

(Ảnh:  Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long phát biểu tại diễn đàn)

Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND quận đã lắng nghe các tâm tư nguyện vọng của các em thiếu nhi tham gia đóng góp tại diễn dàn. Đại diện các đơn vị cũng đã giải đáp một số thắc mắc cho các em ngay tại diễn đàn. Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các em thiếu nhi trên địa bàn, điều này cho thấy trình độ và ý thức của các em ngày càng cao đối với những vấn đề của xã hội và môi trường sống xung quanh các em, diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” là dịp để trẻ em được tự do bày tỏ những suy nghĩ của mình về những vấn đề các em quan tâm. Đồng thời, là dịp để lãnh đạo địa phương lắng nghe, ghi nhận nhu cầu của các trẻ em trong giai đoạn hiện nay, kịp thời phản hồi và đề ra giải pháp giải quyết các vấn đề trẻ em quan tâm một cách hiệu quả, từng bước đảm bảo tốt việc thực hiện quyền trẻ em. Ông nhấn mạnh, thời gian qua lãnh đạo đã quan tâm giải quyết các vấn đề mà các em đặt ra nhằm tạo điều kiện cho các em được phát triển một cách toàn diện, vì vậy, các em hãy trở thành những “người tiêu dùng thông minh” và vận dụng tốt thiết bị “công nghệ số” để vận dụng theo hướng tác động tích cực đến các em; cũng như hãy nhớ kỹ Tổng đài “111” khi có những vấn đề về trẻ em cần được bảo vệ.

Kết thúc diễn đàn, hơn 160 trẻ em đại diện cho trẻ em của 16 phường trên địa bàn quận tham gia diễn đàn đã nhận được quà từ lãnh đạo quận và được trải nghiệm tham quan, vui chơi tại Công viên nước Đầm Sen.

 


Số lượt người xem: 2048    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA