SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
1
5
4
3
Tin tức sự kiện 27 Tháng Năm 2019 2:45:00 CH

Trường THCS Nguyễn Huệ long trọng tổ chức lễ trưởng thành và tri ân năm học 2018 - 2019

 

Lễ trưởng thành và tri ân nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta cũng như hướng học sinh khối 9 có những hoạt động thiết thực, tích cực, có ý nghĩa; đồng thời, giáo dục các em tri ân công ơn nuôi dạy của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã hết lòng chăm lo giảng dạy văn hóa, rèn luyện đạo đức, tư tưởng, lối sống, v.v…; khắc sâu tình bạn trong sáng trong những năm cùng học tập và rèn luyện dưới mái trường.

Sáng 23/5, Trường THCS Nguyễn Huệ đã long trọng tổ chức buổi Lễ trưởng thành và tri ân cho toàn thể học sinh khối 9 của nhà trường và tổng kết năm học 2018-2019. Ông Trần Phi Long - UVTV, Phó chủ tịch UBND quận đã đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ.

 

Cô Trần Thị Diễm Xuân, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường THCS Nguyễn Huệ là một ngôi trường nhỏ, khiêm tốn và còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tận tâm với học sinh, đoàn kết đồng lòng để chung sức thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn vì mục tiêu chung của ngành giáo dục. Kết quả là năm học 2018-2019, toàn trường có 92 học sinh đạt học sinh giỏi, 175 học sinh khá, có 4 học sinh giỏi cấp quận, 2 học sinh giỏi cấp thành phố, 113 học sinh đạt thành tích cấp quận về thể dục thể thao và các phong trào, trong đó có 14 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận chu kỳ 2018-2020, 9 giáo viên giỏi cấp trường năm học 2018-2019, 1 học sinh đạt giải "Văn hay - Chữ tốt" cấp quận, 1 học sinh đạt giải hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp thành phố, 1 học sinh đạt giải Nét vẽ xanh cấp thành phố, đạt giải 3 hội thi chữ thập đỏ cấp quận. Với các thành tích đạt được, bà bày tỏ mong muốn trong thời gian tới các em học sinh cùng với đội ngũ thầy cô giáo của nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt những thành tích thật cao đóng góp thêm cho truyền thống nhà trường, xây dựng hình ảnh Trường THCS Nguyễn Huệ ngày càng vững mạnh.

 

Phó chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đánh giá cao các thành quả mà tập thể nhà trường đã gặt hái được, nhà trường tuy điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn phát huy truyền thống học tập tốt và đạt được nhiều thành tích khả quan trong năm học qua. Đánh giá cao nỗ lực của Ban giám hiệu cùng với tập thể sư phạm nhà trường trong việc giáo dục học sinh để phát triển toàn diện, không ngừng nỗ lực xây dựng môi trường học đường thân thiện. Là một cựu học sinh của trường, ông cũng đã chia sẻ những kỷ niệm và tình cảm của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường với các em học sinh. Ông mong muốn các em sẽ luôn trân trọng những khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới và sẽ trang bị tốt những kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi và bước vào ngôi trường mới với niềm tự hào và hãnh diện là học sinh THCS Nguyễn Huệ, tiếp tục học tập và rèn luyện để trở thành những người công dân có ích cho địa phương và xã hội.

 

Lễ trưởng thành và tri ân Trường THCS Nguyễn Huệ thực sự là một kỷ niệm đẹp, sâu sắc cho các em học sinh lớp cuối cấp. Trong niềm vui pha lẫn sự xúc động, đại điện học sinh khối 9, em Nguyễn Thanh Tài, học sinh lớp 9/1 chia sẻ: “Quãng thời gian 4 năm trôi nhanh như cơn gió. Biết bao điều chúng con muốn nói mà không biết bắt đầu từ đâu. Thầy cô ơi! Trường Nguyễn Huệ trong tâm hồn chúng con là mái nhà, là những ngày tháng đầy ý nghĩa khi được thầy cô dạy bảo yêu thương. Mỗi thành tích mà chúng con gặt hái được đều hằn in những giọt mồ hôi vất vả, sự hy sinh thầm lặng của các thầy cô. Trong giây phút chia xa, chúng con xin được phép nói lời xin lỗi và cảm ơn thầy cô đã bao dung, yêu thương cho những vấp ngã đầu đời ấy và luôn hạnh phúc, hãnh diện vì được là học trò của thầy cô trường Nguyễn Huệ."

Dịp này, nhà trường đã trao giấy khen cho các thầy cô và các em học sinh đạt thành tích tốt trong năm học 2018-2019.

 


Số lượt người xem: 5182    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA