SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
9
3
0
3
4
Tin tức sự kiện 25 Tháng Hai 2019 4:40:00 CH

162 thanh niên quận 11 hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng 21/2, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận 11 đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019, để tiễn bước 162 thanh niên (trong đó có 4 đảng viên) lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Đến dự lễ có Nguyễn Thị Lệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Trần Thị Bích Liên, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận 11 biểu dương các gia đình và thanh niên đã chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự năm 2019. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể thường xuyên thăm hỏi các thanh niên nhập ngũ tại đơn vị, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ các gia đình quân nhân đang tại ngũ gặp khó khăn. “Quận ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ Việt Nam Quận 11 và các ban ngành, đoàn thể quận rất mong tin và chờ đợi những thành tích xuất sắc trong công tác, học tập, huấn luyện, rèn luyện của các thanh niên quận nhà nhập ngũ ngày hôm nay”- Trần Thị Bích Liên phát biểu.

Đáp lời Chủ tịch UBND Quận 11, đại diện 162 thanh niên trúng tuyển, đảng viên nhập ngũ Dương Anh Nguyên, đơn vị phường 8 bày tỏ: “Sẽ thực hiện nghiêm nghĩa vụ quân sự trong thời gian tại ngũ, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị; giữ gìn sức khỏe, xác định rõ trách nhiệm, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì khi Tổ quốc cần”.

Các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 của Quận 11 sẽ được bàn giao cho 4 đơn vị: Sư đoàn Phòng không 367, Lữ 71 Quân đoàn 4, Trung đoàn Gia định, Tiểu đoàn 180 – Bộ Tư lệnh Quân khu 7.

Trước đó, tối ngày 20/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận 11 cũng đã tổ chức Hội trại tòng quân năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Quận 11 tình nguyện và cống hiến”. Nhiều hoạt động phong phú thu hút các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tham gia như: trang trí lều trại, trò chơi dân gian, trò chơi vận động, chụp hình lưu niệm, giao lưu với các đồng chí đã và chuẩn bị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng như thân nhân của thanh niên trúng tuyển, thưởng thức chương trình văn nghệ tổng hợp… Dịp này, Quận 11 đã tổ chức trao 32 sổ tiết kiệm, mỗi sổ tiết kiệm 5 triệu đồng của Hội đồng nghĩa vụ quân sự 16 phường và Ban Thường vụ Quận Đoàn Quận 11 cho 32 bạn là đảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019. Các hoạt động trong đêm Hội trại tòng quân năm 2019 nhằm giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Quân đội Nhân dân Việt Nam, của lực lượng vũ trang quận; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các cấp và toàn xã hội đối với thanh niên trúng tuyển; tạo không khí sôi nổi, vui tươi, sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với quê hương, đất nước của tuổi trẻ Quận 11 trong năm 2019

 

 


Số lượt người xem: 1680    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA