SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
9
1
5
5
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tư 2019 11:25:00 SA

Quận 11 chăm lo người khuyết tật nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4)

Ngày 17/4/2019, Đoàn do ông Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các em nhỏ, người khuyết tật tại Trường Giáo dục Chuyên biệt 15/5, Trường Tiểu học Phú Thọ nuôi dạy trẻ hòa nhập, Hội người mù quận 11 nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4).

 

Trao quà cho trẻ tại Trường Giáo dục Chuyên biệt 15/5

Tại mỗi nơi đến thăm, trưởng đoàn Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND quận, đã ân cần chia sẻ khó khăn, vất vả của các gia đình có người khuyết tật. Đồng thời ông cũng đề nghị các ngành và chính quyền địa phương cần quan tâm giải quyết tốt các chế độ chính sách, tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên phát triển kinh tế, từng bước vượt qua khó khăn, mặc cảm. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với những gia đình có người khuyết tật. Sự quan tâm của cộng đồng, xã hội đối với những người có hoàn cảnh bất hạnh trong cuộc sống sẽ tiếp thêm nghị lực giúp người khuyết tật khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ làm công tác giáo dục trẻ chuyên biệt, ông bày tỏ mong muốn các đơn vị, các ngành các cấp quan tâm động viên kịp thời đối với đội ngũ giáo viên, công nhân viên phục vụ tại các trường chuyên biệt để tiếp thêm nghị lực, tiếp tục yêu nghề, dìu dắt trẻ khuyết tật kịp thời hòa nhập với cộng đồng.

 

Trao quà cho Trường Tiểu học Phú Thọ

 

Thăm gia đình người khuyết tật

Dịp này, đoàn đã trao 97 phần quà cho các em học sinh Trường Giáo dục Chuyên biệt 15/5 và Trường tiểu học Phú Thọ, trao 25 phần quà cho người khuyết tật đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn của 16 phường và 03 phần quà cho các đơn vị nuôi dạy trẻ khuyết tật, trẻ hòa nhập. Tổng kinh phí chăm lo ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 là 34,9 triệu đồng.


Số lượt người xem: 2252    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA