SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
4
3
1
2
Tin tức sự kiện 08 Tháng Tư 2019 4:55:00 CH

Quận 11 tiếp đoàn công tác UBND Thành phố về thông qua các nhiệm vụ trọng tâm của UBND quận trong năm 2019

Ngày 05/4/2019, Đoàn công tác UBND Thành phố do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND quận 11 để duyệt thông qua các nhiệm vụ trọng tâm của UBND quận trong năm 2019. Tiếp đoàn có ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Bích Liên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Quang cảnh hội nghị


 

 

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long đã báo cáo tóm tắt những thuận lợi và khó khăn của địa phương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong năm 2018, quận đã hoàn thành 11/12 chỉ tiêu, các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm được triển khai đầy đủ: tình hình phát triển kinh tế của quận vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng khá, thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trước thời hạn, các công trình dự án trọng điểm trong chương trình “chỉnh trang và phát triển đô thị” được triển khai cơ bản đúng tiến độ, chương trình trọng điểm “Giảm nghèo bền vững” gắn với các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội được cả hệ thống chính trị quan tâm thực hiện, kết quả hoàn thành chương trình trước thời hạn 2 năm, công tác đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ và kịp thời, tình hình an ninh chính trị được giữ vững nhất là trong các đợt cao điểm, công tác cải cách hành chính được thực hiện nghiêm và từng bước đi vào nền nếp.

Các thành viên tham dự cũng đã thảo luận làm rõ thêm một số nội dung trọng tâm mà quận cần tập trung thực hiện trong năm 2019.

Chủ tịch UBND quận Trần Thị Bích Liên cho biết thêm, hiện nay Phần mềm Quận 11 trực tuyến đang được triển khai thực hiện tại địa phương và bước đầu thể hiện được tính hiệu quả trong công tác cải cách hành chính góp phần nâng cao tính tương tác với nhân dân; bên cạnh đó dịch vụ công trực tuyến mức độ 3-4 cũng được triển khai mạnh mẽ trong toàn hệ thống từ quận đến phường; đối với công tác quy hoạch và chỉnh trang đô thị tập trung hoàn thành thành các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ quận đã đề ra, quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019. Trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của địa phương, bà bày tỏ mong muốn lãnh đạo UBND Thành phố quan tâm chỉ đạo các sở ngành phối hợp tốt với UBND quận để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi cho quận hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an sinh xã hội - an ninh quốc phòng của TPHCM trong năm 2019. 

Ghi nhận những kết quả mà quận 11 đã đạt được trong năm 2018, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trần Vĩnh Tuyến đề nghị lãnh đạo địa phương tiếp tục nghiên cứu những giải pháp để khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế trong năm qua để triển khai ngày một hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 trên các lĩnh vực. Ông nhấn mạnh, quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của quận 11 là phải làm sao để nhân dân được hài lòng. Năm 2019 là năm đột phá trong cải cách hành chính, do vậy, quận cần nghiên cứu những giải pháp mang tính đột phá để thực hiện thắng lợi 12 chỉ tiêu nhiệm vụ mà quận đã đặt ra. 

 


Số lượt người xem: 1925    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA