SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
9
2
3
3
Tin tức sự kiện 03 Tháng Giêng 2019 2:35:00 CH

Giới thiệu các mô hình Cải cách hành chính trên địa bàn Quận 11 (Kỳ 8)

 

Quận ủy Quận 11

Cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng các Hội nghị của Quận ủy

Thực hiện thi đua cao điểm về công tác cải cách hành chính do Thành phố và quận phát động, Quận ủy Quận 11 đã phát động thi đua cao điểm các giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính đến toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị.

Theo đó, Quận ủy Quận 11 đã đăng ký với nội dung “Cải tiến, đổi mới và nâng cao chất lượng hội nghị của Quận ủy”, với 05 giải pháp thực hiện. Thứ nhất, phát huy vai trò tham mưu, chủ động của các ban Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Quận ủy và Văn phòng HĐND – UBND quận trong việc tham mưu công tác chuẩn bị nội dung các Hội nghị của Quận ủy. Thứ hai, giảm hội họp ở cấp quận và tăng cường đi cơ sở; cải tiến chất lượng, nội dung các hội nghị theo hướng hội nghị kết hợp triển khai nhiều nội dung; kết hợp Hội nghị Quận ủy mở rộng với Hội nghị giao ban công tác chỉ đạo, điều hành hàng quý, 6 tháng, năm; các hội nghị giao ban định kỳ giữa các ban Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra với cơ sở đảng; những nội dung phối hợp hội nghị chung với HĐND – UBND. Thứ ba, 100% các hội nghị thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác triển khai để đại biểu tham dự dễ tiếp thu nội dung được truyền đạt và dành thời gian thảo luận, sau hội nghị ban hành văn bản kết luận để thực hiện. Thứ tư, cải tiến công tác chuẩn bị và phát hành tài liệu hội nghị đến đại biểu tham dự, bảo đảm việc tiếp nhận thông tin sớm, đầy đủ và có thời gian để đại biểu tham dự nghiên cứu kỹ các nội dung của hội nghị; tạo thuận lợi cho chủ trì hội nghị điều hành thảo luận (hạn chế đọc lại tài liệu tại hội nghị). Thứ năm, tăng cường lãnh đạo công tác phối hợp giữa 02 Văn phòng và các ban Quận ủy, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy trong công tác tham mưu, chuẩn bị công tác tổ chức, hậu cần tại các hội nghị.

Thông qua phong trào đợt thi đua cao điểm này nhằm tạo sự đột phá trong công tác cải cách hành chính, giảm phiền hà cho người dân, doanh nghiệp và tạo tiền đề cho năm 2019 – Năm cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của Quốc hội trong năm 2019.

 


Số lượt người xem: 2065    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA