SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
6
6
4
9
Tin tức sự kiện 24 Tháng Chín 2018 9:05:00 SA

Họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2018)

Ngày 22/9, Quận 11 đã tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 73 năm Ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 - 23/9/2018) và kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11. Tham dự hội nghị có ông Dương Quan Hà – Chủ nhiệm CLB Truyền thống kháng chiến Thành phố; ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Bích Liên – Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Ngày 23/9/1945 đã đi vào lịch sử là “Ngày Nam bộ kháng chiến”, mở đầu cho cuộc chiến đấu “gian lao mà anh dũng”. Lịch sử Nam bộ kháng chiến của nhân dân ta là bản anh hùng ca đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, nêu gương về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất. 73 năm đã trôi qua nhưng khí thế hào hùng đó vẫn còn, thúc giục chúng ta phải tiếp tục hành động để xây dựng và bảo vệ những thành quả đã đạt được, đem lại sự ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Phát huy thành quả và truyền thống cách mạng hào hùng của Nam bộ kháng chiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương, thành lập từ ngày 10/2/1988, CLB Truyền thống kháng chiến Quận 11 trải qua 5 kỳ đại hội, không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng luôn xứng đáng là một tổ chức gắn bó mật thiết với phong trào hành động cách mạng, phong trào thi đua yêu nước và gắn bó với nhân dân địa phương. Tính đến nay, CLB đã có hơn 2044 đồng chí tham gia, trong đó có 717 hội viên nữ, 143 hội viên là người Hoa; 968 hội viên là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam có huy hiệu Đảng từ 40 đến 70 năm tuổi Đảng; đặc biệt hơn, có 89 hội viên là Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 819 hội viên là cựu chiến binh; 309 hội viên là cựu tù chính trị, tù binh; 252 hội viên là thương binh, bệnh binh, 476 hội viên là gia đình có công cách mạng. Qua 30 năm hình thành và phát triển, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Quận 11 đã chứng tỏ được vai trò quan trọng và cần thiết của mình với sự nghiệp phát triển địa phương. Những việc mà CLB làm được cho thấy CLB Truyền thống kháng chiến quận đã đưa ra được những chương trình hành động phù hợp với đòi hỏi thực tế từ cuộc sống. Các chương trình thi đua yêu nước, chăm lo cho những người có công cùng hàng loạt hoạt động từ thiện xã hội khác mà Câu lạc bộ tham gia, có ý nghĩa rất lớn trong việc đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và tạo sự đồng thuận xã hội. Các hội viên từ 70 tuổi trở lên được trao tặng hoa và chúc thọ tại buổi họp mặt.

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và biểu dương những việc làm thiết thực mang ý nghĩa tốt đẹp, nhân văn sâu sắc mà CLB Truyền thống kháng chiến quận làm được trong suốt 30 năm qua. Ông đề nghị CLB truyền thống kháng chiến quận tiếp tục phát huy trong thời gian tới để thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: chăm lo sức khỏe các bậc lão thành tuổi cao sức yếu, những người có hoàn cảnh khó khăn bằng những việc làm cụ thể như xây nhà tình nghĩa, thăm hỏi chăm sóc lúc ốm đau, những ngày lễ, tết, tiếp tục rà soát thực hiện chính sách cho các thành viên chưa thực hiện được; cùng với Hội cựu chiến binh quận phối hợp với đoàn thanh niên và ngành giáo dục để giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu niên, thế hệ trẻ, giới thiệu các tấm gương anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ noi gương và kế tục; tiếp tục kiện toàn tổ chức và đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

 

Dịp này, CLB Truyền thống kháng chiến TPHCM đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc CLB Truyền thống kháng chiến Quận 11 đã đạt nhiều thành tích trong công tác hoạt động CLB; có 4 đồng chí được tặng “Kỷ niệm chương” của CLB Truyền thống kháng chiến TPHCM; Chủ tịch UBND quận 11 cũng tặng giấy khen cho 15 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác CLB Truyền thống kháng chiến Quận 11 năm 2018; CLB TTKC Quận 11 cũng trao giấy khen cho 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển CLB TTKC Quận 11 trong 30 năm qua (1988-2018).

 


Số lượt người xem: 2314    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA