SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
2
7
3
Tin tức sự kiện 30 Tháng Năm 2018 1:50:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 – 2018

Bác sĩ Phạm Thanh Vũ - Bác sĩ, phụ trách khoa ngoại chấn thương

(Đảng bộ Bệnh viện quận)

Một bác sĩ trẻ luôn nhiệt tình và quan tâm đối với các bệnh nhân đến thăm khám ngoại khoa và sẵn sàng phẫu thuật cho tất cả người bệnh dù có thẻ Bảo hiểm Y tế hay không, chọn lọc và tư vấn cho bệnh nhân vào điều trị nội trú theo quy chế bệnh viện. Với tinh thần trách nhiệm cao, bác sĩ còn tích cực tăng cường khi bệnh nhân đông, quá tải, hỗ trợ nhiệt tình khám chữa bệnh bệnh lý cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình tại bệnh viện quận 11, mổ cấp cứu tại bệnh viện và cấp cứu ngoại viện; trực tiếp tham gia thăm khám, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại nhà.

Với vai trò là quản lý khoa, bác sĩ đã đóng góp ý kiến xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân sự cho khoa Ngoại chấn thương, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên khoa, tham mưu hiệu quả cho Ban giám đốc trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình và cơ xương khớp, tiếp nhận chỉ đạo xây dựng tập thể khoa ngoại chấn thương vững mạnh, tổ chức hội chẩn khoa, liên khoa, toàn viện cho các ca mổ khó, phức tạp… Đối với đồng nghiệp, anh luôn vui vẻ, thân thiện và hòa đồng, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của bệnh viện tổ chức như: Hiến máu tình nguyện, Đền ơn đáp nghĩa, Hội thao do Quận ủy tổ chức, Hội thi dinh dưỡng cho bệnh nhân đái tháo đường… Một số nghiên cứu khoa học mà anh đang tham gia có thể kể đến như: hoàn thành tốt các chứng chỉ về phẫu thuật nội soi khớp, thay khớp nhân tạo, sư phạm y học (được xếp loại: giỏi); tham gia tổ chức hội nghị “Nhóm tái tạo khớp lần thứ 75” của hội Chấn thương chỉnh hình TP.HCM; tham gia công tác đào tạo, giảng dạy sinh viên Y2 của Đại học y dược TP.HCM; Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học: “Đánh giá kết quả phẫu thuật thay khớp háng bán phần điều trị gãy cổ xương đùi bằng chỏm lưỡng cực tại bệnh viện quận 11 năm 2017” đạt được kết quả khả quan và đang thực hiện đề tài “Đánh giá kết quả phẫu thuật kết hợp xương bàn tay bằng đinh nội tủy” năm 2018; là người gương mẫu thực hiện và thường xuyên nhắc nhở các y, bác sĩ, nhân viên thực hiện tốt các quy tắc ứng xử văn minh, lịch sự với người bệnh. Với tinh thần cầu thị, chịu khó học hỏi kinh nghiệm của các bác sĩ khác và ứng dụng các kỹ thuật mới, mạnh dạn đề xuất thực hiện các ca phẫu thuật khó; từ đó đã giúp nâng cao uy tín của bệnh viện trong điều trị một số trường hợp cần sử dụng kỹ thuật cao.

Với những nỗ lực phấn đấu hết mình trong công việc, kết quả là năm 2012, anh đã nhận được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2015 anh được nhận giấy khen của Bệnh viện quận Tân Phú, tháng 10/2017 nhận được giấy khen của Sở y tế TPHCM và Giấy khen của Bệnh viện quận 11, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2017.

Có thể nói, năm 2017 vừa qua, bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là một tấm gương điển hình tiên tiến cho thế hệ trẻ noi theo. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”. Bác sĩ Phạm Thanh Vũ xứng đáng là một trong những tấm gương sáng không ngừng nỗ lực phấn đấu và vươn lên, cống hiến sức trẻ, lòng yêu nghề và nhận được sự yêu mến của xã hội.

 


Số lượt người xem: 2168    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA