SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
0
2
0
2
Tin tức sự kiện 11 Tháng Năm 2018 3:00:00 CH

Gương điển hình học tập chỉ thị 05 giai đoạn 2016 – 2017 (Kỳ 18)

Chi bộ 7 - Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự - xã hội

(Đảng bộ Công an quận)

Góp phần xây dựng phong cách người công an nhân dân “Vì nhân dân phục vụ”

Một trong những tập thể đã vận dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị thiết thực giúp dân, góp phần xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ đó chính là Chi bộ 7 – Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Đảng bộ Công an Quận 11. Cấp ủy chi bộ luôn quán triệt các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các buổi sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề hoặc đột xuất phù hợp với đặc điểm, tình hình, chức năng, nhiệm vụ công tác của đơn vị, tập trung chủ yếu về tư tưởng “Trung với nước, hiếu với dân”, “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” gắn với các phong trào do Công an thành phố và Công an quận phát động, trong đó chú trọng đổi mới phong cách, tác phong làm việc.

 

 

 

Chia sẻ về công việc của đội, Trung tá Lê Hòa Hiệp cho biết ông cùng với các đồng nghiệp trong đội luôn đặt mình vào vị trí của nhân dân mà thực thi công vụ. Theo ông, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và đặc biệt là phong cách Hồ Chí Minh đó là phong cách gần dân, sát dân, chia sẻ với những khó khăn, nguyện vọng của người dân. Với mong muốn nâng cao mức độ hài lòng của người dân, khi triển khai thực hiện cải tiến thủ tục hành chính giúp dân, mỗi cán bộ chiến sĩ trong đội luôn cố gắng giải quyết hồ sơ chính xác, minh bạch và đúng hẹn, không gây phiền hà cho dân từ đó tạo sự tin tưởng của quần chúng nhân dân.

 

 

 

Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội luôn nhắc nhở, động viên kịp thời mỗi cán bộ chiến sĩ phải luôn phát huy tinh thần trách nhiệm ý thức phục vụ nhân dân, không để xảy ra tình trạng quan liêu, thiếu trách nhiệm, nhũng nhiễu, cửa quyền gây phiền hà cho dân. Bên cạnh việc niêm yết đầy đủ, rõ ràng các quy trình, hồ sơ tại đơn vị và tận tình hướng dẫn để người dân chủ động chuẩn bị, tránh việc phải đi lại nhiều lần, cán bộ, đảng viên, chiến sĩ của đội đã nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân qua việc hỗ trợ thực hiện các thủ tục cấp chứng minh nhân dân tại nhà đối với những trường hợp người già yếu, tàn tật, đi lại khó khăn khi có yêu cầu. Sau một thời gian áp dụng các biện pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính giúp dân, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã đánh giá lại các mặt đã làm được và chưa làm được để có sự điều chỉnh kịp thời, ngày càng hoàn thiện hơn, nâng cao chất lượng phục vụ và đem lại sự hài lòng cao nhất đến với nhân dân, từng bước xây dựng hình ảnh người cán bộ công an vì nhân dân phục vụ.

 

 

Kết quả trong năm 2017 đã giải quyết đúng và trước thời hạn hơn 12.364 hồ sơ đăng ký hộ khẩu và đã trả hơn 22.281 thẻ căn cước công dân; hướng dẫn làm thủ tục cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho 38 trường hợp và cấp thẻ căn cước công dân tại nhà cho 25 trường hợp người già yếu, tàn tật..., làm giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi của người dân, được người dân ngợi khen. Năm 2017 có 1 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 3 lượt tập thể, 14 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của Công an thành phố và đơn vị đạt danh hiệu thi đua Quyết thắng.


 

 


Số lượt người xem: 2232    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA