SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
2
4
6
0
5
Tin tức sự kiện 06 Tháng Tư 2018 1:30:00 CH

Quận 11 giao lưu và học tập kinh nghiệm với Hội đồng nhân dân quận Hải Châu

Ngày 30/3/2018, Đoàn đại biểu HĐND Quận 11 – TPHCM do ông Ngô Văn Luận – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận làm trưởng đoàn đã đến trao đổi, giao lưu và học tập kinh nghiệm với HĐND quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng. Tham dự cùng đoàn HĐND quận 11 có ông Lê Trọng Hiếu – Phó trưởng ban dân vận Thành ủy TPHCM; ông Phạm Hiếu Nghĩa – Phó trưởng ban Pháp chế HĐND TPHCM.

Tiếp đoàn HĐND Quận 11 có: ông Lê Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu; ông Phan Văn Tân - Phó Chủ tịch HĐND quận Hải Châu cùng các đại diện Ban Thường vụ Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận và lãnh đạo các phòng ban ngành thuộc quận Hải Châu.

 

 

Sau phần báo cáo kết quả khái quát đặc điểm tình hình của 2 quận, các đại biểu tham dự cùng tham gia đóng góp ý kiến cho hoạt động HĐND của quận Hải Châu và Quận 11. Đại diện đơn vị Quận 11, ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng đã gửi lời cám ơn đơn vị quận Hải Châu đã tiếp đoàn chu đáo và ấm cúng, làm tăng thêm tình đoàn kết gắn bó giữa 2 quận. Qua gặp gỡ, trao đổi và ông nhận thấy được có nhiều điểm tương đồng giữa Quận 11 và quận Hải Châu về đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, ông cũng đánh giá cao về nội dung chỉ đạo đột phá của Quận ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ quận Hải Châu như 4 an (an ninh trật tự, an toàn giao thông, an sinh xã hội, an toàn vệ sinh thực phẩm). Về việc xây dựng chính quyền điện tử, quản lý môi trường, cải cách hành chính, đổi mới phương thức lãnh đạo của đảng… Những nội dung đã trao đổi trong buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm với quận Hải Châu sẽ là bài học quý để quận 11 học tập bổ sung và chọn lọc cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương trong công tác lãnh đạo điều hành hoạt động ngày một phát triển năng động và sáng tạo.

 

 

Kết thúc buổi giao lưu, ông Lê Anh - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hải Châu hy vọng buổi giao lưu và học tập kinh nghiệm sẽ là tiền đề để hai quận không chỉ tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó mà còn thực sự học hỏi được những phương pháp và cách làm hay để áp dụng thực tiễn tại địa phương tiếp tục phát triển đi lên với nhiều thắng lợi mới.

Dịp này, đoàn đại biểu HĐND quận 11 cũng đã trao tặng quà cho các Mẹ VNAH và một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của quận Hải Châu.

 


Số lượt người xem: 2191    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA