SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
5
0
5
Tin tức sự kiện 01 Tháng Ba 2018 4:50:00 CH

Quận 11 họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 27/2, Quận 11 đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Đến tham dự hội nghị có: ông Ngô Văn Luận – Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; ông Đặng Thanh Bình – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận.

Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – UBND quận tặng hoa cho các thầy thuốc ưu tú tại buổi họp mặt

Thay mặt lãnh đạo Quận ủy – UBND quận, ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Y tế và sự đóng góp của nhiều thế hệ thầy thuốc, nhân viên y tế trong thời gian qua cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Có thể nói trong những năm qua, ngành y tế quận đã nêu cao tinh thần tự lực tự cường khắc phục khó khăn, năng động và sáng tạo đã lập được nhiều thành tích trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay, Bệnh viện quận đã triển khai được đa số các kỹ thuật của bệnh viện tuyến 3 và một số kỹ thuật vượt tuyến, triển khai thực hiện điều trị chuyên sâu, kỹ thuật cao trong công tác cấp cứu, ngoại tổng quát, tim mạch chuyển hóa… Bên cạnh đó, Trung tâm y tế quận cũng đã không ngừng đầu tư về chuyên môn và cải tiến phong cách phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân thông qua việc triển khai chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trên địa bàn và hạn chế bùng phát dịch bệnh như sốt xuất huyết, tay - chân - miệng… Phòng Y tế đã tham mưu tốt cho lãnh đạo quận trong công tác quản lý nhà nước về y tế, đảm bảo chỉ tiêu trên 80% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Ông cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ y, bác sĩ của địa phương sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, ra sức phấn đấu, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng khám chữa bệnh, tạo niềm tin trong nhân dân.

Đại diện đội ngũ y, bác sĩ trẻ, bác sĩ Phạm Thanh Vũ – phụ trách khoa ngoại chấn thương tại bệnh viện quận đã thể hiện quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận, thích ứng nhanh với trình độ và công nghệ mới trong khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” hết lòng phục vụ người bệnh để chăm lo ngày một tốt hơn chất lượng cuộc sống của người dân.

 


Số lượt người xem: 2257    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA