SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
4
8
4
4
Tin tức sự kiện 03 Tháng Mười 2017 3:25:00 CH

Quận 11 ra quân chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết – zika

Vừa qua, quận 11 đã tổ chức “Lễ ra quân chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng và phòng, chống sốt xuất huyết và Zika trên địa bàn Quận 11 năm 2017”. Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao ý thức cộng đồng và tăng cường sự phối hợp của các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika. Tham dự buổi lễ có ông Trần Phi Long - Phó Chủ tịch UBND quận, lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam quận, các ban ngành đoàn thể quận, UBND 16 phường, các đơn vị trường học trên địa bàn quận.

Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc tại buổi phát động

 

 Ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu khai mạc tại buổi lễ và triển khai các hoạt động chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika ngăn chặn không để bùng phát thành dịch trên địa bàn quận từ nay đến cuối năm 2017. Ông yêu cầu các đơn vị cần tập trung triển khai một số giải pháp:

1. Mỗi người dân, mỗi hộ gia đình, mỗi cơ quan, đơn vị, trường học… phải giành tối thiểu 10 – 15 phút mỗi tuần để tổ chức tự làm sạch nơi mình làm việc, sinh sống, từ trong nhà đến xung quanh nhà và môi trường bên ngoài không để đọng nước làm phát sinh lăng quăng, làm gia tăng muỗi truyền bệnh.

2.  Ủy ban nhân dân 16 phường quan tâm kiểm soát và xử lý hiệu quả các điểm nguy cơ phát sinh muỗi và lăng quăng tại địa bàn.

3. Đẩy mạnh hơn nữa việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các cá nhân, tổ chức cố tình không xử lý các điểm nguy cơ trong khu vực mình quản lý, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng theo quy định của pháp luật.

4. Đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội có chỉ đạo xuyên suốt từ cấp quận đến cấp cơ sở về việc lồng ghép nội dung phòng, chống sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika vào nội dung sinh hoạt, truyền thông định kỳ kể từ tháng nay trở đi; đồng thời có biện pháp giám sát việc chấp hành của đoàn viên, hội viên trong tổ chức.

5. Trung tâm Y tế phải tổ chức thực hiện tuyên truyền, truyền thông phòng bệnh đến cộng đồng dân cư bằng băng rôn, hình ảnh trực quan sinh động, cụ thể về các điểm có nguy cơ phát sinh lăng quăng, khả năng lây lan dịch bệnh. Thông tin cho người dân khu phố, tổ dân phố có ca bệnh, ổ dịch đang lưu hành để người dân tự giác tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để phát sinh ổ lăng quăng.

Xe loa tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh do virus Zika 2017

         Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo UBND quận, thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân Quận và UBND 16 phường đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác tổng vệ sinh diệt trừ lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết tại UBND 16 phường. Cùng thời điểm trên, đoàn diễu hành Xe loa truyền thông của Trung tâm y tế dự phòng và UBND 16 phường sẽ tuyên truyền lưu động nhằm thực hiện công tác tuyên truyền, cổ động trên các trục đường, khu vực dân cư trên địa bàn quận.

 


Số lượt người xem: 2479    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA