SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
4
6
9
Tin tức sự kiện 14 Tháng Chín 2017 3:05:00 CH

Chùa Liên Hoa – 20 năm chung tay cùng những mảnh đời nghèo khó

Vừa qua, tại chùa Liên Hoa (phường 8, quận 11), Thượng tọa Thích Duy Trấn - Trụ trì chùa Liên Hoa cùng với bà con phật tử chùa Liên Hoa đã trao quà dành tặng người nghèo trên địa bàn quận nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

Trụ trì chùa Liên Hoa trao tặng 50 triệu đồng cho quỹ “Vì người nghèo” quận 11

Thượng tọa Thích Duy Trấn - Trụ trì chùa Liên Hoa cho biết, trong mùa Vu Lan năm nay, bà con phật tử đã tiết kiệm được gần 530 triệu đồng từ việc không đốt vàng mã và dùng để trao quà cho người nghèo. Trong đó, phật tử chùa Liên Hoa dành gần 200 triệu đồng gửi đến các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận 11 để nhờ cấp phát học bổng đến học sinh nghèo, hiếu học; giúp mổ mắt cho người mù nghèo; mua xe lăn và xây sửa nhà tình thương cho những hộ dân hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Chùa đã dành hơn 80 triệu đồng để mua gạo phát cho người nghèo. Trong thời gian tới, phật tử chùa Liên Hoa sẽ tiếp tục dành gần 250 triệu đồng để trao 500 phần quà cho người dân nghèo vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Phật tử chùa Liên Hoa trao quà cho bà con nghèo tại địa phương


 

Việc không đốt giấy tiền vàng mã trong chùa để tiết kiệm tiền, dùng cấp phát học bổng cho học sinh nghèo và trao tặng quà cho người nghèo được phật tử chùa Liên Hoa thực hiện gần 20 năm qua. Thông qua đó, hàng năm Chùa đã hỗ trợ được nhiều học sinh nghèo tiếp tục đến trường và người nghèo có hoàn cảnh khó khăn được ấm lòng.

 


Số lượt người xem: 2678    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA