SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
6
3
5
4
Tin tức sự kiện 08 Tháng Năm 2017 1:50:00 CH

Tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3

Chiều ngày 5/5/2017, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức Tập huấn triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với lĩnh vực cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ông Đỗ Quốc Tiến – Phó trưởng Phòng Y tế quận đã trao đổi về một số nội dung liên quan đến công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Có thể nói việc ứng dụng công nghệ số cũng như dịch vụ hành chính công vào lĩnh vực y tế là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, do trình độ hiểu biết của người dân còn chưa đồng đều nên công tác cấp giấy chứng nhận trực tuyến hiện nay vẫn đạt tỉ lệ thấp.

Quang cảnh buổi tập huấn


 

Dịch vụ công trực tuyến được đưa vào triển khai có nghĩa là tại bất cứ nơi đâu có kết nối internet, người dân và doanh nghiệp đều có thể giao tiếp với chính quyền 24/24 giờ trong ngày. Với mức độ 3, 4 các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng, việc thanh toán lệ phí và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp hoặc gián tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4 là góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, đơn giản hoá các thủ tục, tạo mọi thuận lợi, giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân.

Ông Đỗ Quốc Tiến – Phó trưởng phòng y tế quận 11 trao đổi về công tác cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương


 

Việc tổ chức tập huấn cho đối tượng là các cán bộ lãnh đạo cơ sở, cán bộ chuyên trách là cần thiết để việc người dân tiếp cận dịch vụ trực tuyến hữu hiệu hơn, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính giúp dân, giảm phiền hà, tăng cường sự minh bạch, tăng khả năng giám sát của lãnh đạo và người dân, nâng cao và đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tiết kiệm thời gian và công sức, cắt giảm các chi phí đi lại cho người dân và tổ chức.

 


Số lượt người xem: 2699    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA