SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
4
9
9
1
Tin tức sự kiện 26 Tháng Ba 2017 4:45:00 CH

Hội đồng nhân dân quận tiếp Đoàn Khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố về hoạt động của Hội đồng nhân dân quận, phường

Hội đồng nhân dân (HĐND) Quận 11 và 16 phường trên địa bàn đã có buổi làm việc tiếp Đoàn Khảo sát của HĐND thành phố do bà Trương Thị Ánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn.

Sau hơn 9 tháng hoạt động, HĐND quận, phường đã thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật; đã xem xét, quyết định nhiều chủ trương, giải pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của quận nhà. Các Nghị quyết của HĐND quận, phường đã đáp ứng được yêu cầu; cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Thông qua các hoạt động giám sát, đã phát hiện và kiến nghị kịp thời những vấn đề trong quá trình quản lý, điều hành các mặt của đời sống kinh tế - văn hóa - xã hội. Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND quận, phường tích cực tham gia các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao đổi với Thường trực HĐND thành phố về các vấn đề trong quá trình hoạt động của HĐND quận và phường

 

Sau phần báo cáo, trao đổi về tình hình tổ chức, kết quả hoạt động của HĐND quận và 16 phường của Thường trực HĐND quận, phường với Đoàn khảo sát, Ông Ngô Văn Luận - Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng đã nhận xét, bên cạnh những thuận lợi mang lại kết quả khả quan bước đầu sau qua trình hoạt động, HĐND quận và phường vẫn còn một số khó khăn cần tập trung khắc phục trong thời gian tới, cụ thể, đại biểu HĐND các phường với cơ cấu, thành phần đa dạng, do đó vẫn cần nhiều nỗ lực để HĐND phường hoạt động một cách thống nhất, đồng bộ, hiệu quả. Kết luận tại buổi làm việc, bà Trương Thị Ánh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả khả quan, những nỗ lực, tập trung của HĐND quận và phường trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, bà cũng đề nghị HĐND quận và phường tiếp tục phát huy vai trò, xác định rõ chức trách và nhiệm vụ của mỗi Đại biểu HĐND với cử tri, với nhân dân; tăng cường công tác giám sát, tiếp công dân; đại biểu khi tiếp xúc cử tri, phấn đấu 100% các ý kiến phản ánh của nhân dân đều được các cơ quan chức năng trả lời thỏa đáng. Trong quá trình hoạt động có vấn đề vướng mắc thì kiến nghị đến hội động nhân dân thành phố để tìm cách tháo gỡ, quan trọng là làm cách nào để hoạt động của Hội đồng nhân dân thực sự hiệu quả, góp phần vào thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - chính trị, an ninh – quốc phòng tại địa phương.

 

Đại diện đoàn khảo sát thành phố


Số lượt người xem: 2567    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA