SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
1
1
0
5
Tin tức sự kiện 09 Tháng Giêng 2017 9:30:00 SA

Tấm gương “Hoa việc thiện” của quận 11

Hằng năm, cứ đến hẹn lại lên, bà Đặng Thị Minh Nguyệt – chủ cửa hàng Decal thuộc khu vực phường 7, quận 11 thường xuyên đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” của phường và Hội Chữ Thập đỏ của quận để chăm lo cho những hộ nghèo trên địa bàn quận và phường. Được biết, bà là một trong số những cá nhân điển hình có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả, đồng hành chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Xuất thân từ thành phần lao động, là người chị trong một gia đình đông con, bà phải vất vả để lo toan cho kinh tế của gia đình. Khi đã lập gia đình và bước vào kinh doanh, khởi nghiệp không mấy thuận lợi, bà đã không nản chí mà luôn phấn đấu vượt qua số phận, luôn lấy kinh nghiệm của bản thân để vươn lên. Có thể thấy, sự lao động hăng say của bà trong công việc, sự năng động và sáng tạo trong kinh doanh đã khiến bà từ một xuất phát thấp, dần trở nên thành công như ngày hôm nay. Cũng chính vì cơ cực và vất vả từ nhỏ, bà hiểu rõ những thiếu thốn, hoàn cảnh đáng thương của người dân lao động nghèo. Do đó, bà tìm đến các tổ chức như Hội Chữ Thập đỏ quận 11, Hội Liên hiệp Phụ nữ quận và chính quyền địa phương mà bà đang sinh sống để tiếp cận với người nghèo của địa phương, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực mà trong thời gian trước, do không có điều kiện nên không thể nào chia sẻ được.

Bà Đặng Thị Minh Nguyệt tại lễ trao nhà tình thương (thứ ba từ phải sang trái).

Bên cạnh tập thể điển hình tiêu biểu mà nhiều năm qua khi nhắc đến, người dân khu vực quận 11 đều biết, đó là “Bếp ăn từ thiện Thiện Tâm”. Bà cũng là một trong những cá nhân tiêu biểu được vinh danh “Hoa việc thiện” quận 11 trong nhiều năm liền. Những hoạt động thiện nguyện của bà phải kể đến như: việc chăm lo cho các hộ gia đình nghèo trên địa bàn, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng khuyến học khuyến tài, chăm lo cho các gia đình thuộc diện chính sách, trao tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo hiếu học...

Ngoài địa phương, bà cũng tích cực góp sức người sức của cho các hoạt động nhân đạo xã hội. Được hỏi về công tác thiện nguyện, bà chia sẻ: “Tôi muốn mang đến cho những số phận khó khăn những nụ cười, làm vơi bớt đi phần nào gánh nặng mưu sinh đối với những người kém may mắn hơn mình. Bản thân tôi đã từng trải qua những thời kỳ gian khó, tôi luôn trân trọng những gì mình đạt được hôm nay. Mỗi lần làm được một việc thiện, tôi cảm thấy có một niềm vui nhỏ len lỏi trong người, nhìn những nụ cười, những ánh mắt lấp lánh chứa đựng sự mừng rỡ khi được trao tặng những món quà, đó là món quà tinh thần vô giá đối với tôi.”

Bà tâm sự, mình phải giữ gìn sức khỏe để có điều kiện tham gia nhiều hơn các hoạt động từ thiện. Bà cũng đã tích cực vận động các bạn bè, người thân, các doanh nghiệp bạn cùng làm công tác từ thiện này. Không chỉ ở địa phương, bà còn tổ chức nhiều chuyến công tác thiện nguyện đến vùng sâu vùng xa, và có lúc qua tận nước bạn Campuchia.


Số lượt người xem: 2534    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA