SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
7
3
6
Tin tức sự kiện 06 Tháng Giêng 2017 11:15:00 SA

Hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Long Quân - Gương cán bộ quản lý tiêu biểu

Trước khi nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Lạc Long Quân (năm 2012), cô Nguyễn Thị Kim Hương đã làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Đình Chinh. Dưới sự lèo lái của cô, trường Tiểu học Lê Đình Chinh khi đó đã vươn mình, trở thành ngôi trường có tiếng của quận 11 và thành phố Hồ Chí Minh.

Khi được chuyển công tác quản lý sang trường Tiểu học Lạc Long Quân, sau những bước đầu bỡ ngỡ để làm quen với môi trường mới, cô đã thổi luồng sinh khí mới cho ngôi trường Lạc Long Quân – phường 8, quận 11. Một thư viện hiện đại bậc nhất thành phố lại hiện hữu ở ngôi trường này. Thư viện ở trường Tiểu học Lạc Long Quân là thư viện tiêu biểu, mang tính chất hiện đại của Châu Âu. Cô Hương cho biết, Dự án thư viện trường Tiểu học Lạc Long Quân khởi công xây dựng từ ngày 27/12/2013 với tổng kinh phí là 1,8 tỷ đồng; chứa hơn 4000 đầu sách giáo khoa và tham khảo. Thư viện được chia làm 3 khu với thiết kế sắp xếp từng khu vực như: thư viện, phòng học Tiếng Anh, phòng chiếu phim, phòng tư vấn tâm lý, phòng triển lãm và sử dụng các nhạc cụ dân tộc, sân khấu hóa thông qua từng câu chuyện. Thư viện được trang trí, thiết kế và trang bị đúng chuẩn hiện đại, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Không những thế, mảng cây xanh, khu vui chơi cũng được cô chú trọng và đầu tư một cách đồng bộ. Chỉ trong hai năm học (2013 - 2014 và 2014 - 2015), ngôi trường này tiếp tục được công nhận đạt chuẩn kiểm định giáo dục mức độ 1 và vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Cô Kim Hương bày tỏ: “Về trường Tiểu học Lạc Long Quân, tôi có thêm may mắn là có một Hội đồng sư phạm đoàn kết, thương yêu nhau như anh em trong gia đình, nhất là tình yêu thương học trò thì không gì kể xiết. Bên cạnh những mặt mạnh, còn có những việc cần khắc phục, chấn chỉnh từ việc hướng dẫn phụ huynh tôn trọng và thực hiện nghiêm túc những quy định của nhà trường, đến việc có những buổi trao đổi thân tình, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp, không lấy quyền cấp trên ép buộc xuống cấp dưới, để đồng nghiệp chia sẻ, ủng hộ… và cùng thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt của nhà trường... Cô Kim Hương luôn tâm nguyện: Làm cán bộ quản lý không phải dễ nếu gặp một chút áp lực đã vội buông tay, phó mặc hoặc nhắm mắt làm ngơ… ngôi trường sẽ đi về đâu, lấy ai để làm gương cho học sinh noi theo. Nhỏ nhẹ, khiêm tốn, minh bạch thì cấp dưới sẽ hiểu ra và “xắn tay, góp sức” giúp Hiệu trưởng hoàn thành nhiệm vụ quản lý, môi trường giáo dục trong lành, thành tích ngày một thêm dày”.

Dưới sự dẫn dắt của cô, những năm qua, tập thể nhà trường đã đạt được những thành tích tiêu biểu: Huân chương Lao động Hạng Nhì, Bằng khen Ủy ban nhân dân thành phố, Cờ thi đua xuất sắc thành phố, Công Đoàn – Chi Đoàn xuất sắc; trường được công nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1; thư viện đạt xuất sắc, hiện đại nhất thành phố. Bên cạnh đó, trường còn đạt giải cao trong các hội thi như: Giải II Hội thi “Giáo viên sáng tạo công nghệ thông tin” cấp thành phố, Giải “Dự án có sức lan tỏa nhất” và được công nhận giáo viên “sáng tạo công nghệ thông tin” cấp quốc gia. Đặc biệt, trường được vinh dự có 5 cán bộ – giáo viên đạt Giải Võ Trường Toản năm 2016 (trong đó có cô Nguyễn Thị Kim Hương – Hiệu trưởng nhà trường). Trường xếp Hạng II cấp quận về phong trào thể dục thể thao; Giải 3 Nghi thức Đội cấp thành phố; Đạt Giải Khuyến khích Hội diễn văn nghệ 40 năm ngành Giáo dục; 1 Giải III và 1 Giải Khuyến khích Hội thi “Em yêu khoa học” cấp quận; Giải III và 1 Giải Khuyến khích bóng rổ cấp thành phố; Huy chương Đồng môn võ Karatedo; Giải Khuyến khích “Tài năng tin học cấp quận”; xây dựng câu lạc bộ Robotics thu hút học sinh tham gia (01 Giải II, 01 Giải III, 01 Giải IV trong cuộc thi tài năng Robot thành phố Hồ Chí Minh – Robotacon 2015 (Robot sumo Tiểu học); 01 Giải III Lê Quý Đôn cấp thành phố...

Phát triển Giáo dục – Đào tạo là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; là điều kiện để phát huy nguồn lực con người... Muốn làm được điều đó, học sinh phải là trung tâm của việc dạy và học, đó cũng là kim chỉ nam của thầy và trò trường Tiểu học Lạc Long Quân. Để học sinh mỗi ngày đến trường là một niềm vui, tập thể sư phạm của ngôi trường này đã không ngừng nỗ lực, trau dồi chuyên môn, sáng tạo trong cách dạy, cách làm. Bên cạnh đó, những chuyên đề ngoại khóa, kỹ năng sống… được học sinh nhà trường đón nhận một cách tự nguyện. Vì ngoài giờ học, các em được hòa mình trong những giờ học kỹ năng sống, tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh, Robotics… được thỏa chí sáng tạo, phát huy năng lực của mình.

Năm nay là năm thứ 19 của Giải thưởng Võ Trường Toản, thành phố Hồ Chí Minh có 33 nhà giáo và cán bộ quản lý ngành giáo dục được vinh danh. Trong số 33 gương điển hình đó là cô Nguyễn Thị Kim Hương – Cán bộ quản lý trường Tiểu học Lạc Long Quân – quận 11, cô Nguyễn Thị Kim Hương là 1 trong 3 cán bộ quản lý được vinh danh tại Giải thưởng danh dự này. Đó là thành quả xứng đáng dành cho người cán bộ quản lý luôn dành hết tâm huyết cho sự nghiệp trồng người của mình. Giải thưởng nhằm tôn vinh các thầy cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Tin rằng, dưới sự dẫn dắt của cô, trường Tiểu học Lạc Long Quân sẽ tiếp tục khẳng định là niềm tin của gia đình và xã hội, làm cho học sinh thích học, thích đi học, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tập trung xây dựng trường học tiên tiến, hiện đại và hội nhập. Với phương châm: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”, xứng đáng với niềm tin mà tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã trao gửi cho cô.

 


Số lượt người xem: 5730    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA