SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
7
1
6
3
8
6
Tin tức sự kiện 24 Tháng Giêng 2017 8:00:00 SA

Thư chúc Tết của Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận 11 - Ngô Văn Luận

Thưa các đồng chí lão thành Cách mạng,

Thưa các đồng chí,

Năm Bính Thân 2016 đã dần khép lại, đón chào năm Đinh Dậu 2017 trong không khí vui tươi, đầm ấm và nhiều cảm xúc của một mùa Xuân mới. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận 11, tôi xin gửi đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành Cách mạng, gia đình thân nhân Liệt sĩ – Thương binh, gia đình có công Cách mạng, cùng toàn thể đồng chí, đồng bào, chiến sỹ trong quận lời thăm hỏi thân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ông Ngô Văn Luận - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận 11. 

Cùng với cả nước và thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu, quận 11 chúng ta vừa đi qua năm Bính Thân 2016 với đầy ắp các sự kiện rất sôi động và phong phú. Trong bối cảnh tình hình có nhiều khó khăn, với sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ của toàn Đảng bộ và nhân dân, chúng ta đã đạt được những thành quả quan trọng, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, là lần đầu tiên, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, quận chúng ta đã đạt số thu ngân sách Nhà nước hơn một ngàn tỉ đồng; tiếp tục ưu tiên đầu tư, triển khai công trình phúc lợi và đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn; an sinh xã hội được bảo đảm; phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân được cải thiện; công tác giảm nghèo, thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công, chăm sóc sức khoẻ nhân dân được triển khai tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, giữ vững. Bầu cử Quốc hội khoá XIV và Hội đồng nhân dân các cấp đã thành công tốt đẹp, đây là sự kiện chính trị lớn trong năm 2017, thể hiện không khí dân chủ trong xã hội ngày càng được phát huy. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân đã tăng lên nhiều, tạo ra thế và lực mới cho đất nước tiếp tục đi lên với triển vọng tốt đẹp. Đảng bộ và nhân dân quận chúng ta đã và đang phát triển đi lên cùng thế mạnh chung đó.

Những kết quả đạt được, đó là sự nỗ lực to lớn của đồng bào, đồng chí, sự đồng thuận của nhân dân; là sự kế thừa, phát huy truyền thống quí báu của nhiều thế hệ cán bộ lãnh đạo quận qua các thời kỳ; là trí tuệ và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong Đảng bộ chúng ta.

 

Thưa các đồng chí, thưa toàn thể Nhân dân!

Năm 2017, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, trong bối cảnh chung vừa có nhiều thời cơ, thuận lợi, nhưng cũng còn không ít khó khăn, thách thức, đòi hỏi toàn Đảng bộ, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân phải nỗ lực phấn đấu rất cao, quyết tâm rất lớn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của năm 2017, mà trọng tâm là: hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu tăng trưởng cao hơn năm 2016; tiếp tục quan tâm các lĩnh vực văn hóa, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII, cụ thể là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12 của Đảng) gắn chặt với việc thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để làm cho “… Mỗi đảng viên và cán bộ phải thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân…”; giữ gìn quốc phòng – an ninh vững chắc. Trước mắt, cần đảm bảo tốt nhất về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; tăng cường quản lý thị trường, vệ sinh an toàn thực phẩm; chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công, những hộ dân trong diện nghèo và cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngay trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu này. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi động viên tinh thần, chăm lo vật chất những gia đình và thanh niên vừa vinh dự trúng tuyển Nghĩa vụ quân sự, chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2017.

Nhân dịp đón Năm mới Đinh Dậu 2017 này, chúng ta gửi lời cảm ơn và lời chúc tốt đẹp nhất tới những con em của quận 11 đang tại ngũ trong các Lực lượng vũ trang ở khắp mọi miền của đất nước và tới toàn thể các cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chúng ta cũng đồng cảm và chia sẻ sâu sắc trước những khó khăn, thiệt hại, mất mát của nhân dân ở những vùng bị thiên tai lũ lụt, hạn hán kéo dài, những bà con vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo còn đang gặp nhiều khó khăn hơn chúng ta gấp nhiều lần. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận 11 sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, chung tay góp phần chăm lo cho người nghèo cùng đón Tết, vui Xuân.

Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ Lực lượng vũ trang, cộng đồng các doanh nghiệp, doanh nhân, công nhân, người lao động trong toàn quận tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc và truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, toàn Đảng bộ và nhân dân quận 11 ra sức thi đua, lao động sáng tạo, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, huy động tất cả nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội, chuyển biến tích cực hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những tháng, quý đầu năm 2017, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), xây dựng Đảng bộ quận thật sự trong sạch, vững mạnh, phát triển bền vững.

Trong không khí phấn khởi chào mừng năm mới, chúc mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, thay mặt Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, tôi xin kính chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên và nhân dân quận nhà một năm mới an khang, thịnh vượng, nhà nhà vui tươi, người người hạnh phúc.

Năm mới thắng lợi mới!

 

 


Số lượt người xem: 3191    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA