SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
2
2
1
9
Tin tức sự kiện 15 Tháng Mười Một 2016 4:55:00 CH

Hội thi Chữ Thập đỏ - Sơ cấp cứu Khối Mầm non quận 11

Phong trào Chữ Thập đỏ trong trường học ở quận 11 những năm gần đây đã có nhiều khởi sắc, thực sự đi vào nhận thức cũng như hành động của cán bộ - hội viên - giáo viên - thanh thiếu niên và học sinh mọi lúc mọi nơi, thể hiện nhiều việc làm nhân đạo, giúp đỡ những hoàn cảnh bất hạnh, gặp khó khăn, hoạn nạn… Vừa qua, tại sân trường Mầm non quận, Hội Chữ Thập đỏ quận 11 đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tổ chức Hội thi Chữ Thập đỏ - Sơ cấp cứu Khối Mầm non cấp quận. Đến tham dự có ông Nguyễn Thanh Vũ - Trưởng Ban Tổ chức Thanh thiếu niên Hội Chữ Thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Lệ Duyên - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 11 cùng Ban Giám hiệu các trường Mầm non công lập, dân lập, tư thục và 18 đội với 130 Hội viên Chữ Thập đỏ.

Hội thi gồm có 2 phần: lý thuyết thi trắc nghiệm và thực hành sơ cấp cứu. Các đội thi đã thể hiện thao tác sơ cấp cứu một cách hoàn chỉnh. Hội thi này nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phát động. Kết quả Hội thi: Hội Chữ Thập đỏ trường Mầm non quận 11 đạt Giải Nhất, Hội Chữ Thập đỏ phường 14 đạt Giải Nhì, Hội Chữ Thập đỏ phường 2 đạt Giải Ba.

Hội thi đã nâng cao sự hiểu biết, trang bị các kiến thức cơ bản trong công tác Hội và công tác phòng chống tai nạn cho trẻ em cùng cộng đồng với các kỹ năng sơ cấp cứu một cách thuần thục. Qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền - huấn luyện làm nền tảng phát triển và duy trì phong trào Chữ Thập đỏ trong trường học ngày càng phát triển.

 

Thi thực hành. 


Số lượt người xem: 3032    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA