SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
8
4
2
0
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười Một 2016 4:35:00 CH

Quận 11 tổ chức tập huấn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em

  Vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân quận 11, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận đã tổ chức tập huấn chính sách pháp luật, kiến thức kỹ năng trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho mạng lưới cộng tác viên và Ban bảo vệ chăm sóc trẻ em của 16 phường.

  Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Tính - Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố đã báo cáo về các biện pháp bảo vệ trẻ em trong tình hình hiện nay. Ông cho biết thành phố đã phê duyệt Chương trình bảo vệ chăm sóc trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 theo Quyết định số 3612/QĐ UBND ngày 19/07/2016. Ngoài ra, ông cũng trao đổi thêm về tình hình hiện nay trong nhà trường, như việc học sinh chuyền tay nhau mua bán một loại ma túy nhẹ có tên là Shisha điện tử (bút Shisha), hình dáng giống như cây bút thông thường nên nhiều phụ huynh không để ý (Shisha hay “thuốc lào Ả Rập” chỉ là thảo dược nhưng khi sang Việt Nam đã bị biến tướng, vì thảo dược thuần túy được dùng để xông nóng cho tỏa hương được người bán thay thế bằng hóa chất độc hại, hoặc trộn chất kích thích nên khi hít nhiều, hít lâu dễ dẫn đến loạn thần). Một loại khác là ma túy “tem giấy” hay “bùa lưỡi” có hình dạng giống con tem, in hình ngộ nghĩnh, nhân vật nổi tiếng; giá bán khá rẻ nên được mua dễ dàng tại các cổng trường; được sử dụng bằng cách le lưỡi liếm như dán tem hoặc ngậm. Đây là chất gây ảo giác mạnh nhất và là 1 trong 2 chất ma túy nguy hiểm nhất hiện nay. 100% người sử dụng tới liều đều bị ảo giác, loạn thần. Hay như việc trẻ em dễ dàng tiếp cận mạng xã hội và thách thức câu Like (thích), khi đủ số lượng Like thì sẽ làm những việc nguy hiểm…

  Do đó, bằng mọi các biện pháp, chúng ta phải bảo vệ trẻ em để giúp các em không bị xâm hại, giảm thiểu nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần phải được trợ giúp chăm sóc để phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng và có cơ hội phát triển.

Lực lượng Cộng tác viên và Bảo vệ chăm sóc trẻ em 16 phường tham dự lớp tập huấn.

 


Số lượt người xem: 2712    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA