SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
2
2
4
Tin tức sự kiện 14 Tháng Mười Một 2016 1:20:00 CH

Danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

Cục quản lý Dược Bộ Y tế đã có Văn bản số 22111/QLD-CL ngày 09/11/2016 công bố (đợt 19) danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng. Theo danh sách công bố, 8 công ty có thuốc vi phạm chất lượng được phát hiện qua hoạt động hậu kiểm, bao gồm các công ty: Aurobindo Pharma Ltd. (India), Brawn Laboratories Ltd. (India), Macleods Pharmaceuticals Ltd. (India), Prayash Healthcare Pvt Ltd. (India), Vintanova Pharma Pvt Ltd. (India), Zee Laboratories (India), Il Dong Pharmaceuticals Co., Ltd (Korea), Nexus Pharma (Pvt) Ltd (Pakistan).

Đồng thời, trong đợt công bố còn có 3 công ty nước ngoài có thuốc tiếp tục vi phạm chất lượng được phát hiện qua hoạt động tiền kiểm và hậu kiểm, bao gồm các công ty: AMN Life Science Pvt.,Ltd (India), Korea Arlico Pharm. Co.,Ltd (Korea), Syncom Formulations Ltd (India).

Ngoài ra, trong văn bản trên cũng đã rút tên 4 công ty ra khỏi danh sách các công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng (công bố trong đợt trước đó) do đã thực hiện lấy mẫu kiểm tra 100% lô nhập khẩu không có thuốc vi phạm chất lượng, bao gồm các công ty: Globe Pharmaceuticals Ltd (Bangladesh), Umedica Laboratories Pvt., Ltd (India), Zim Laboratories Ltd. (India), Dae han New Pharm Co., Ltd (Korea).

Đề nghị các cơ sở kinh doanh thuốc lưu ý thông tin chất lượng thuốc của các công ty trên nhằm tránh bán thuốc kém chất lượng cho người tiêu dùng.

 

 


Số lượt người xem: 3223    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA