SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
4
4
2
2
Tin tức sự kiện 20 Tháng Mười 2016 10:15:00 SA

Toạ đàm “Thực phẩm an toàn – vì chất lượng cuộc sống”

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn giữ vị trí vô cùng quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe con người nhằm góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, duy trì và phát triển nòi giống, tăng cường sức lao động, học tập, thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, văn hóa xã hội và thể hiện nếp sống văn minh. Mặc dù cho đến nay đã có khá nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ trong công tác bảo vệ, bảo quản và an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như biện pháp về quản lý, giáo dục như: ban hành luật, điều lệ, thanh tra, giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng... nhưng các bệnh do sử dụng phải thực phẩm kém chất lượng về vệ sinh thực phẩm và thức ăn trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố nói riêng vẫn chiếm tỷ lệ khá cao.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 11 đã phối hợp cùng Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng quận tổ chức buổi tọa đàm “Thực phẩm an toàn – vì chất lượng cuộc sống”. Các thành viên là đại biểu khách mời như Công ty Doanh nghiệp Bánh kẹo Á Châu, Cà phê Mimosa… đã góp ý thảo luận trong buổi tọa đàm về một số vấn đề như: việc nên sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, đã qua kiểm định; bảo quản thức ăn; hạn chế sử dụng chất phụ gia; cần được hỗ trợ tập huấn các lớp kỹ năng về Vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên của doanh nghiệp mình… Bác sĩ Hứa Khắc Sương Linh – Đại diện Trung tâm Y tế dự phòng quận đã tập trung phân tích một số nguyên nhân gây ngộ độc; điều kiện sản xuất, kinh doanh, chế biến; những điều cần biết về phụ gia thực phẩm... cho các thành viên tham dự. Từ đó, giúp các thành viên, đặc biệt là các ngành hàng, thực hiện tốt các quy định, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Qua buổi tọa đàm, các thành viên tham dự đã đóng góp được những ý kiến hay và hữu ích cho những người làm công tác chuyên môn trong công tác kiểm tra giám sát, cũng như hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao kiến thức, ý thức sử dụng thực phẩm nhằm bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình, cộng đồng, đồng thời tránh được các dịch bệnh.

Ông Kao Siêu Lực – Tổng Giám đốc Công ty Bánh kẹo Á Châu phát biểu đóng góp ý kiến tại buổi tọa đàm. 

 


Số lượt người xem: 2732    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA