SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
1
7
1
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tư 2016 9:45:00 SA

Sở Y tế thành phố khảo sát công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết và zika tại quận 11

Chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, vi rút zika trong mùa dịch là một việc làm thiết thực mà Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh quận 11 luôn quan tâm sâu sát. Vừa qua, Đoàn Kiểm tra của Sở Y tế thành phố đã có buổi khảo sát thực tế tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ dịch bệnh cao trên địa bàn quận 11. Từ đây, Đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình, diễn biến của bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết, vi rút zika ở quận nhà từ đầu năm đến nay; công tác giám sát, điều tra, xử lý ổ dịch cũng như công tác truyền thông giáo dục sức khỏe.

Theo đó, công tác xử lý ổ dịch đạt gần 100% ở những nơi phát hiện các chùm ca bệnh được ghi nhận tại quận 11 trong thời gian gần đây; công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được tăng cường bằng nhiều hình thức, nhất là đối với khối trường học Mầm non, Tiểu học trên địa bàn quận. Tuy nhiên, nhận thức và thay đổi hành vi của người dân còn nhiều hạn chế do một số hộ dân thuộc thành phần lao động tay chân, trình độ nhận thức chưa cao nên việc vận động tuyên truyền chưa hoàn toàn hiệu quả. Đoàn cũng đã đến kiểm tra công tác xử lý ổ dịch tại trường Mầm non quận; kiểm tra công tác quản lý, giám sát và xử lý ổ dịch tại phường 3 – đây là những địa điểm có những chùm ca bệnh được Phòng Y tế ghi nhận trong mấy tháng gần đây.

Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá cao về sự quan tâm, chỉ đạo của chính quyền địa phương trong công tác phòng chống sốt xuất huyết, đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe bằng nhiều hình thức. Đoàn đã yêu cầu địa phương chỉ đạo quyết liệt hơn nữa trong việc tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng kết hợp truyền thông; tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá nhằm kéo giảm tình hình bệnh dịch đang gia tăng trong mùa nắng nóng hiện nay. 

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế thành phố khảo sát thực tế tại trường Mầm non quận.


Số lượt người xem: 2703    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA