SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
2
4
7
9
Tin tức sự kiện 13 Tháng Giêng 2016 4:40:00 CH

Ngày càng nhiều kiều bào trong và ngoài nước hướng về quê hương

Thời gian qua, Ban Liên lạc thân nhân kiều bào (LLTNKB) quận 11 luôn được tạo điều kiện và nhận sự hỗ trợ của Quận ủy - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận trong việc liên hệ, cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Chính quyền về người Việt Nam định cư ở nước ngoài cũng như các chính sách pháp luật khác cùng các quy định tại địa phương. Ban LLTNKB đã phối hợp với Tổ LLTNKB 16 phường triển khai nhiều biện pháp hình thức vận động phong phú đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực, nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của kiều bào thông qua gia đình kiều bào, kiều bào sống xa quê hương đất nước nhiều năm có nhu cầu rất lớn về thông tin tình hình đất nước, các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Và điều quan trọng nhất của kiều bào là tin tưởng gia đình kiều bào trong nước khi kiều bào muốn có thông tin về tình hình trong nước. Do đó, ở các phường, người Tổ trưởng LLTNKB được chọn lọc rất kỹ, phải là người sinh sống ở địa phương lâu năm, được đa số người dân biết mặt để dễ dàng tiếp cận với gia đình TNKB khi cần tìm hiểu việc sinh hoạt của gia đình TNKB, hoặc tuyên truyền các vấn đề có liên quan đến kiều bào và trợ giúp cho kiều bào các thủ tục thực hiện trong nước như: Hồi hương, hải quan, bằng lái xe, đăng ký kết hôn… Những gia đình TNKB gặp khó khăn trong cuộc sống còn được Tổ LLTNKB tại địa phương thăm hỏi và hỗ trợ.

Gia đình TNKB đã hiểu rõ hơn về mục đích hoạt động của Ban LLTNKB và đã hỗ trợ, vận động các gia đình khác cùng tham gia. Việc này rất cần thiết vì nước ta đã mở cửa và hội nhập kinh tế quốc tế. Trong tình hình đó, công tác đối ngoại nhân dân càng có vai trò, vị trí quan trọng. Sự gắn kết giữa các vấn đề đối nội và đối ngoại ngày càng gia tăng, càng đòi hỏi sự tham gia của người dân ngày càng đông đảo. Thời gian qua, công tác kiều bào đã có những chuyển biến tích cực, nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật được ban hành đã tạo điều kiện thuận lợi hơn cho kiều bào trên các lĩnh vực xuất nhập cảnh, hồi hương, cư trú, hộ tịch, được mua và sở hữu nhà ở. Điều mà kiều bào chú ý và phấn khởi nhất là được giữ quốc tịch Việt Nam một cách thuận lợi.

Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị đã tạo điều kiện cho kiều bào về làm ăn, sinh sống tại thành phố và quận nhà, không chỉ định hướng cho việc triển khai công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài mà còn giúp cho một bộ phận kiều bào cũng như thân nhân xóa đi mặc cảm quá khứ, hướng về quê hương, đóng góp tích cực vào công cuộc hội nhập của đất nước, giúp cho truyền thống đại đoàn kết của dân tộc được phát huy trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Kiều bào về thăm thân nhân tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất.


Số lượt người xem: 2791    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA